ทีมงาน Game of Thrones: Kingsroad ยอมรับความผิดพลาด ประกาศยกเลิกแพ็ก EXP Battle Pass พร้อมคืนเงินผู้เล่นเต็มจำนวน

หลังจากเปิดให้บริการมาได้เพียงไม่กี่วัน ดูเหมือนว่า Game of Thrones: Kingsroad จะมีงานหนักเข้ามาให้แก้เสียแล้ว โดยเฉพาะเรื่อง ระบบเติมเงิน และ ความอึดอัดในการเล่น จนทำให้ทางทีมงานต้องรีบปล่อย “สารจากผู้พัฒนา” ที่รอบนี้ทางโปรดิวเซอร์ออกมา ยอมรับปัญหาแบบตรงไปตรงมา โดยหนึ่งในประเด็นใหญ่ที่สุดเห็นจะเป็นเรื่องของ แพ็ก EXP Battle Pass ที่โดนผู้เล่นจำนวนมาก มองว่าเป็นการบังคับจ่ายซ้ำซ้อน หลังซื้อ Battle Pass ไปแล้ว

ทางทีมพัฒนายอมรับตรง ๆ เลยว่า โครงสร้างของแพ็กดังกล่าว ไม่ควรมีอยู่ตั้งแต่แรก ต่อให้ปรับราคายังไงก็แก้ภาพลักษณ์เรื่องเก็บเงินซ้ำไม่ได้ ทำให้ทีมตัดสินใจครั้งใหญ่ด้วยการ ยกเลิกการขายแพ็ก EXP แบบเสียเงินทั้งหมด พร้อมเปลี่ยนให้กลายเป็น ของฟรี ตั้งแต่วันที่ 21 พฤษภาคม 2569 เป็นต้นไป และ ผู้เล่นที่เคยซื้อแพ็กนี้ไปก่อนหน้า จะได้รับ “คืนเงินเต็มจำนวน” ทุกคน โดยทีมงานบอกว่า จะพยายามทำขั้นตอนคืนเงินให้เร็ว และ กระทบผู้เล่นน้อยที่สุด ซึ่งรายละเอียดจะประกาศเพิ่มเติมภายหลัง
นอกจากนี้ทีมยัง ประกาศลดความยากของ Battle Pass ลงอีก เพื่อให้ผู้เล่นเล่นจบได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องรู้สึกเหมือนโดนบังคับฟาร์มหนักเกินไป พร้อมย้ำว่าหลังจากนี้จะกลับไปทบทวนทั้ง ภารกิจรายวัน และ รายสัปดาห์ ใหม่ทั้งหมด เพื่อให้ระบบ Battle Pass เป็นเป้าหมาย ทำให้เราเล่นแล้วสนุก มากกว่าที่จะเป็น ภาระที่บังคับให้เราต้องเข้ามาเล่นนานๆ ทุกวัน

ฝั่ง ระบบอื่น ๆ ก็มีการขยับหลายจุดเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น การขยายกระเป๋าฟรี, เพิ่ม NPC คลังเก็บของในเมืองหลัก, เพิ่มช่องทางฟื้น RP และ เตรียมแจกของชดเชย ให้ผู้เล่นทุกคน รวมถึงทีมยังออกมายอมรับว่าหลายปัญหาควรถูกแก้ก่อนเกมเปิดจริง แต่พวกเขาพลาดเอง และ จะพยายามเร่งแก้ให้เร็วที่สุด
ก็ต้องยอมรับเลยว่าทางทีมงานขยับตัวมาแก้ไขปัญหาได้ไวทีเดียว เพราะปัญหาแบบนี้ถ้าปล่อยไว้นาน มันจะสร้างภาพจำแย่ๆ ไว้ในใจผู้เล่น ก็ขอให้ทีมงานสามารถจัดการได้เรียบร้อยก่อนเปิด เวอร์ชันมือถือ ในวันที่ 21 พฤษภาคม ที่กำลังจะถึงนี้ ส่วนใครอยากอ่าน สารจากผู้พัฒนา ฉบับเต็ม ตามไปอ่านเพิ่มได้ที่ https://forum.netmarble.com/got_th/view/2/65

























