(รีวิวเกมมือถือ) PUBG: NEW STATE ธีมอนาคต ภาพสวยขึ้น ของเล่นเยอะขึ้น!

เกม PUBG ทันทีที่ได้ทำลงมือถือ ก็ได้กลายมาเป็นเกมแบทเทิลรอยัลที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด และกลายเป็นเกมที่น่าจดจำมากที่สุดอีกด้วย และดูเหมือนว่าทีมพัฒนาเกมต้องการที่จะขยายเรื่องราวของเกมให้มากขึ้น ก็เลยทำเกมภาคแยกซะเลย โดยในภาคใหม่นี้จะเป็นเหตุการณ์ในยุคอนาคตอันใกล้นี้ และก็ได้เปิดบริการให้เล่นกันแล้วในวันนี้

PUBG: NEW STATE จะเล่าเรื่องราวในอนาคตปี 2051 ในยุคที่โลกกลายเป็นอนาธิปไตย เกิดการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายกันเอง ฉากสงครามของ PUBG จึงได้ยังคงดำเนินต่อไป แต่ถึงแม้ว่าเกมจะเป็นโลกอนาคตในอีก 30 ปีข้างหน้าแต่วิทยาการก็ยังคงไม่แตกต่างจากโลกปัจจุบันมากนัก ถ้าจะให้พูดง่ายๆ ก็เหมือนเป็น “โลกอนาคตอันใกล้” จะดีกว่า

ตัวเกมภาคใหม่สิ่งที่แตกต่างจากภาคแรกก็คือการวางอินเตอร์เฟสรวมไปถึงการวางปุ่มต่างๆ ของเกมนั้นทำออกมาเล็กลงแต่อยู่ในตำแหน่งที่เล่นได้ง่ายขึ้น หากเทียบกันแล้วคือคนเล่นไม่ต้องมานั่งกดวางปุ่มให้เสียเวลาแถมยังทำให้หน้าจอดูโล่ง สะอาดตามากขึ้นไปด้วย แถมยังมีการปรับบางอย่างเช่นรูปกระสุนให้เห็นกันง่ายขึ้นด้วย

ยังไม่มีร้านค้าให้เห็นกันตอนเกมเปิดแต่เกมมีระบบซีซั่นพาสที่จะมีสกินอาวุธมาให้เหมือนปกติ แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีร้านค้ามาให้ไหม แต่จะมีระบบแรงก์ตัวละครมาให้เล่นกัน โดยหากต้องการปลดล็อคเอาสกินสวยๆ มาเล่นก็ต้องทำระดับแรงก์ให้ได้ตามที่เกมกำหนด หรืออีกแบบก็คือยิ่งเล่นก็จะยิ่งได้ของสวยงามมาให้สะสมกัน

แผนที่ในเกมจะมีให้เล่น 3 แผนที่ในเวลานี้ เป็นแผนที่ใหม่ 2 แผนที่ (โหมดแบทเทิลรอยัลและโหมด Death match), แผนที่ Erangel ดั้งเดิมแต่เป็นตอนปี 2051 (หลายจุดเป็นพื้นที่ต่อสู้และบ้านเรือนเสียหาย แต่นอกนั้นก็เหมือนเดิม) และด่านฝึกมาให้เล่น รองรับการเล่น 100 คน ทั้งแบบ TPS, FPS และแบบทีม 4 คนหรือเดี่ยวเหมือนเดิม

ไอเท็มและอาวุธต่างๆ ก็ยังคงมีมาให้เล่นเหมือนเดิม หน้าตาก็ไมได้เปลี่ยนไปเลย ดังนั้นคนไหนกลัวว่าไอเท็มจะมีการเปลี่ยนจนต้องมานั่งจำใหม่ก็ไม่ต้องกังวลเพราะเหมือนเอาของที่มีอยู่แล้วเอามามาให้เล่นกันต่อ แต่จะมีของเล่นใหม่อย่างเช่นโดรน ที่จะใส่แทนปืนพก เมื่อกดใช้แล้วจะใช้โดรนบินคอยมองดูคนเล่นคนอื่นได้

ที่เป็นไฮไลท์ก็อย่างเช่นที่กำบังฉุกเฉินที่จะช่วยทำให้คนเล่นมีที่หลบหากอยู่กลางแจ้ง รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมแต่งปืนที่จะทำให้ปืนดีขึ้น และระบบใหม่จริงๆ ก็คือการเก็บเงินในฉาก แล้วก็กดซื้อของ โดยจะมีโดรนมาส่งและเรากำหนดจุดที่จะให้โดรนมาส่งได้ (คล้ายกับมินิแอร์ดรอป) แน่นอนว่าคนเล่นคนอื่นจะมาแย่งไปก็ได้ คนเล่นจะเรียกเอาของหรือเรียกเอามาเป็นกับดักล่อคนเล่นคนอื่นก็ได้เช่นกัน

ระบบนอกเหนือจากนั้นก็อย่างเช่นสามารถเรียกคนที่ตายไปแล้วกลับมาเล่นได้ หรือไปช่วยศัตรูที่ล้มลงแล้วมาเป็นพวกเราได้ รวมไปถึงเราจะสามารถแต่งปืนได้ในร้านค้าบางจุดซึ่งจะสลับเปลี่ยนในเกมทุกเดือน กับเก็บของไว้ในรถก็ได้ด้วย ทำให้รสชาติของการเล่นเกมภาคใหม่นี้แตกต่างจากเกม PUBG ดั้งเดิมไปเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • ของเล่นใหม่เพียบ
  • มีร้านแต่งปืนเพิ่มความสามารถ
  • แผนที่ใหม่ พาหนะใหม่อย่างรถไฟฟ้า
  • อินเตอร์เฟสที่ออกแบบได้ดีขึ้น
  • โดยรวมก็คือ PUBG แบบโหมดใหม่

สำหรับเกม PUBG: NEW STATE ได้เปิดให้เล่นแล้ววันนี้บนแอนดรอยด์และ iOS สามารถโหลดมาเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ