(รีวิวเกมมือถือ) Clash of Knight เกม RPG สไตล์ Slingshot! แปลกใหม่และสนุก!

สำหรับในบทความนี้เราจะมารีวิวเกมมือถือแนว RPG แต่มีรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร และสนุกด้วย การันตีได้จากเกมได้รับความนิยมเป็นเกมมาแรงอันดับสองบน Google store กันเลยทีเดียวครับ กับผลงานการพัฒนาของ Neowiz อย่างเกม Clash of Knight นั่นเอง

สำหรับเกม Clash of Knight เป็นเกมแนว RPG ในโลกธีมดาบและเวทมนตร์ ว่าด้วยอาณาจักรต่างๆ ที่เคยยิ่งใหญ่มาแล้วในอดีต แต่ไม่สามารถต้านทานการบุกรุกของจอมมารได้ ความหวังเดียวของทุกอาณาจักรก็คือ ซัมมอนเนอร์หนุ่มที่สามารถอัญเชิญเหล่านักรบออกมาร่วมต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ได้

ความแตกต่างของเกมนี้กับเกมอื่นเลยก็คือ ระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะไม่ได้สู้กันแบบปกติ แต่จะเป็นแนว Slingshot นั่นเอง ซึ่งยังไม่เคยเห็นเกมมือถือเกมไหนทำแนวนี้มาก่อน ซึ่งแนวนี้จะให้อารมณ์คล้ายๆ กับยิงหนังสติ๊ก ที่เราจะต้องยิงตัวละครของเราพุ่งไปหาศัตรู แล้วเมื่อตัวละครเราไปชนกับตัวอะไรก็ตาม ก็จะโจมตีและทำดาเมจทันที

ดังนั้นรูปแบบการเล่นที่ไม่เหมือนใครจึงทำให้เกมนี้แปลกใหม่ไม่ซํ้าใคร แทนที่เราจะเลือกใช้สกิลในการโจมตี แต่การโจมตีจะเน้นกันที่การปะทะเป็นหลัก และตัวละครเมื่อมีการกระทบก็จะเด้งไปเด้งมา และนั่นก็จะทำให้ตัวละครมีการโจมตีที่เยอะขึ้นแล้วก็โจมตีที่หลากหลายมากยิ่งขึ้นด้วย และหากอีกฝ่ายพุ่งมาโดน ก็จะโจมตีแลกกันทันทีอีกด้วย

ซึ่งความสนุกของเกมนี้ก็คือ ตัวเกมยังคงมีการใช้ระบบธาตุมาเกี่ยวข้อง คนเล่นจะต้องวางแผนในการเลือกตัวละครธาตุที่จะได้เปรียบอีกฝ่ายแล้วเน้นเล็งยิงใส่อีกฝ่ายที่เราได้เปรียบ และตัวละครต่างๆ ที่มีคลาสต่างกันจะมีสกิลมาช่วยด้วย เช่น พุ่งไปโจมตีแล้วจะให้บัฟในทีมตีแรงขึ้น หรือสร้างเกราะป้องกัน แบบนี้เป็นต้น

ความสนุกของเกมจึงเป็นการดูตัวละครของเราพุ่งไปชนและเด้งไปเด้งมาในฉากตอนที่สู้กับศัตรู ซึ่งไม่ได้จำกัดว่าจะโจมตีได้กี่ตัวๆ เพราะกระเด้งไปโดนตัวไหน ก็ถือว่าโจมตีทุกตัวไปเลย และในฉากระดับสูงก็จะมีอุปสรรค เช่น จะเด้งกลับ หรือ มีกับดักที่หากไปโดนตัวละครจะเลือดลดด้วย คนเล่นจึงจำเป็นต้องระวังการเลือกทิศทางพุ่งไปนั่นเอง

เอาจริงๆ แล้ว เกมนี้มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ แต่ตัวเกมนั้นจะไม่ค่อยเน้นในด้านเนื้อเรื่องเท่าไหร่ เน้นกันที่เกมเพลย์มากกว่า ทำให้คนไหนที่ไม่ค่อยเน้นเนื้อเรื่องจะสนุกกับเกมนี้ได้ และแน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมแนวสะสมตัวละครที่คนเล่นจะสามารถอัพเกรดตัวละครได้ เพราะเกมก็ยังมีเรื่องค่าความแรงเข้ามามีผลในการเล่นอยู่พอสมควร

โดยรวมแล้ว แม้ว่าโลกทัศน์ของเกมและธีมของเกมจะไม่ได้แตกต่างจากเกมอื่น แต่รูปแบบเกมเพลย์ที่ไม่เหมือนกับเกมอื่น ทำให้เกมออกมาแปลกใหม่ ไม่ซํ้าใคร และเล่นได้สนุก ทำความเข้าใจได้ไม่ยากอีกด้วย สำหรับคนไหนที่ชื่นชอบเกมโลกทัศน์ดาบและเวทมนต์ แต่เริ่มเบื่อกับเกมแนวเดิมๆ ล่ะก็ เกมตัวนี้จะสร้างอรรถรสใหม่ในการเล่นอย่างแน่นอนครับ

จุดเด่นของเกมนี้
– เกมเพลย์ไม่เหมือนใคร แปลกใหม่ ไม่ซํ้าใคร
– เกมรวดเร็ว และมองดูตัวละครกระเด้งไปโดนศัตรู สร้างความสนุกสนานในการเล่น
– รูปแบบของด่านยิ่งเล่นจะยิ่งท้าทายวิธีคิด
– มีระบบธาตุและอัพเกรดตัวละคร ทำให้เกมมีการพัฒนา
– เป็นแนวสะสมตัวละคร และตัวละครออกมาดูน่ารักอีกด้วย

สำหรับเกม Clash of Knight ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติตตามข่าวสสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ (ภาษาอังกฤษ)