BOI เอาใจผู้เล่นใหม่ เปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ 20 มกราคมนี้

BOI เอาใจผู้เล่นใหม่ เปิดเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Athena (อะธีน่า) 20 ม.ค.นี้ บ่าย 2 โดยประมาณ

หลังจาก BOI เปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงเต็มรูปแบบมีผู้เล่นได้ให้ความสนใจเข้าร่วมเล่น กันเป็นจำนวนมาก จนเซิร์ฟเวอร์ที่มีอยู่ในขณะนี้หนาแน่นและแออัดไปด้วยเหล่าผู้กล้าที่เข้ามา พิสูจน์ความสนุกจากเกม Battle of the Immortlas จนติดใจกันไปตามกัน เทพเจ้าซูส (Zeus) และโพไซดอน (Poseidon) จึงได้ขอให้เทพเจ้าองค์ใหม่มาช่วยในสงครามครั้งนี้

เตรียมพบกับเซิร์ฟเวอร์ใหม่จาก Hero Rangers กับตำนานเทพเจ้าองค์ใหม่แห่งโอลิมปัสที่จะมาเสริมทัพอันเกรียงไกร

“อะธีน่า Athena”

20 มกราคม 2554 นี้

พิเศษสุด เปิดพร้อม X 2 ตั้งแต่วันที่ 20 ม.ค. 54 (ตั้งแต่เวลาเปิดเซิร์ฟเวอร์) ถึง 23 ม.ค. 54 (เวลา 9.00 น.) เฉพาะเซิร์ฟเวอร์อะธีน่าเท่านั้น

ประวัติของเทพีอะธีน่า

อะธีน่า หนึ่งในสิบสองเทพแห่งโอลิมปัส เป็นเทพีแห่งปัญญา กำเนิดมาจากส่วนศีรษะของเทพซูส (Zeus) ประมุข แห่งเหล่าทวยเทพ ในขณะที่กำลังประชุมเหล่าเทพที่เทือกเขาโอลิมปัส เมื่อจู่ ๆ ซูสเกิดปวดศีรษะอย่างรุนแรง จึงได้ให้เฮเฟสตัส เทพแห่งการตีเหล็กใช้ขวานผ่าศีรษะออก ปรากฏเป็นอะธีน่าที่สวมชุดเกราะพร้อมหอกกระโดดออกมา เทพีอะธีน่าเป็นธิดาของเทพีเมทิสซึ่ง ถูกซูสกลืนเข้าไปในท้องตั้งแต่ยังมีครรภ์แก่ เนื่องจากคำทำนายที่ว่าบุตรที่เกิดจากนางจะเป็นผู้โค่นบัลลังก์ของซูส แต่แม้ว่าอาธีน่าจะถือกำเนิดมาพร้อมกับคำทำนายนั้น พระนางก็เป็นหนึ่งในลูกรักของซูส ว่ากันว่าฮีราอิจฉาอาธีน่าที่ถือตัวว่าเป็นผู้กำเนิดมาจากซูสโดยตรง

นอกจากอะธีน่าจะเป็นเทพีแห่งปัญญาแล้ว ยังเชื่อกันว่าพระนางเป็นเทพีแห่งสงครามด้วย เนื่องจากเทวรูปของพระนางมักปรากฏเป็นรูปผู้หญิงสวมชุดเกราะ ถือโล่ห์และหอกที่มือซ้าย และถือไนกี้ เทพีแห่งชัยชนะที่มือขวา โดยที่ชื่อกรุงเอเธนส์ เมืองหลวงของกรีซ ก็มีที่มาจากพระนามของนาง ชื่อเต็มของอะธีน่าคือ พัลลัสอะธีน่า (Pallas Athena) ซึ่ง ชื่อพัลลัส มาจากเพื่อนมนุษย์ของอะธีนาซึ่งเธอพลั้งมือสังหารไปขณะเล่นด้วยกัน จึงได้นำชื่อของพัลลัสมาใส่นำหน้าเพื่อเป็นที่ระลึก อธีนาเป็นตัวแทนของสงครามที่เอาชนะด้วยกลยุทธหรือความถูกต้อง ซึ่งต่างจากแอรีสที่เป็นเทพสงครามใช้กำลังมากกว่า นอก จากนี้ อะธีน่า ยังเป็นหนึ่งในสามเทพีพรหมจรรย์ด้วย ซึ่งประกอบด้วยพระนางอาร์เทมีส เทพีแห่งดวงจันทร์ และเฮสเทีย เทพีแห่งครัวเรือน

เว็บไซต์เกมส์ http://www.boi.in.th

Comment