(รีวิวเกมมือถือ) TERA Classic เกม MMORPG จากเกมดังฉบับมือถือพร้อมระบบออโต้

หากเอ่ยถึงเกม Tera ก็ต้องเป็นเกม MMORPG ขวัญใจชาวไทยที่เคยมีให้เล่นกันบน PC และในเวลานี้เราก็ได้เห็นเวอร์ชั่นมือถืออีกหนึ่งเวอร์ชั่นมาให้เราได้ลองเล่นกันแล้วตัวเกมจะเป็นอย่างไรเรามาดูกันดีกว่า

สำหรับเกม TERA Classic ตัวนี้เราจะรับบทเป็นนักผจญภัยที่อยู่อย่างสงบแต่เมื่อหมู่บ้านของเราถูกเหล่าหัวรุนแรงโจมตีและลักพาตัวหญิงสาวไปจนเข้าไปพัวพันกับเหล่าลัทธิที่ต้องการทำลายล้างโลก เราจึงได้ออกเดินทางเข้าร่วมกลุ่มพันธมิตร เพื่อปกป้องโลกใบนี้

สำหรับเกมนี้จะเป็นเกม MMORPG แบบ Auto Play โดยที่ตัวละครจะมีระบบการต่อสู้อัตโนมัติมาให้ คนเล่นจึงไม่จำเป็นต้องคอยควบคุมทุกอย่างด้วยตัวเอง ทำให้เป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้ง่ายและเหมาะสำหรับคนที่มองหาเกมออโต้เล่นอยู่

เกม Tera เวอร์ชั่นนี้จะแตกต่างจากตัวเกม Tera อีกเวอร์ชั่นนึงตรงที่ว่าจะเป็นกึ่งโอเพ่นเวิลด์และมีฉากกว้างมาให้คนเล่นได้เดินเล่น รวมไปถึงแผนที่เมืองสำคัญบางฉากที่ชวนนึกถึงเวอร์ชั่น PC แต่มาในรูปแบบฉบับย่อส่วน แถมก็เป็นเกมที่กินสเปคได้ไม่เยอะอีกด้วย

เกมได้ออกแบบระบบให้สามารถเล่นได้ทุกอาชีพไม่ว่าคนเล่นจะเล่นอาชีพอะไรก็ตาม เพราะเกมจะสามารถต่อสู้เอาชนะศัตรูตามอย่างง่ายดาย ศัตรูบางตัวอย่างบอสอาจจะมีเกราะที่คนเล่นจะต้องทลายอยู่บ้างแต่ก็ถือว่าไม่ยากอะไรนัก

อีกหนึ่งระบบอำนวยความสะดวกก็คือคนแรกจะสามารถอัพเกรดหรือสวมใส่อุปกรณ์ได้เพียงแค่คลิกเดียวเท่านั้นจึงทำให้ไม่ต้องมานั่งพะวงว่าจะต้องหาอุปกรณ์อะไรมาสวมใส่หรือหาของที่เข้าเซ็ตเพราะเกมจะดำเนินการให้ทุกอย่าง

นอกจากนี้เกมยังมีโหมดอื่นๆมาให้เล่นไม่ว่าจะเป็นโหมดท้าทายบอสต่างๆรวมไปถึงโหมดต่อสู้ PVP กับคนเล่นคนอื่นที่จะให้ได้พิสูจน์ฝีมือและรับรางวัลใส่ระดับตามแรงก์ จึงเป็นอีกเหตุผลที่เกมนี้เป็นเกมค่อนข้างครบเครื่องเลยทีเดียว

แต่หากมองโดยรวมแล้วทุกอย่างในเกมก็ไม่ค่อยแตกต่างจากเกม MMORPG Auto Play เท่าไหร่นักเพียงแต่โลกทัศน์ของเกมมาเป็นเกม Tera ก็เท่านั้น หาคนเล่นโหยหาเกม Tera แบบเน้นแอ็คชั่นเหมือนเกมดั้งเดิมอาจจะผิดหวังเสียหน่อย แต่หากอยากได้เกมที่เล่นง่ายๆไม่ต้องเอาอะไรมากนะอยากได้ Auto นี่คือเกมที่อยากจะแนะนำให้ลองเล่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมไม่ค่อยกินสเปคจึงทำให้มือถือสเปคล่างๆสามารถเล่นได้อย่างสบาย
  • ระบบออโต้ที่อำนวยความสะดวกในการเล่นให้
  • สามารถกดอัพเกรดอุปกรณ์และทุกอย่างได้ในปุ่มเดียว
  • มีโหมดการเล่นท้าทายเพื่อหาอุปกรณ์สำหรับอัพเกรดได้เรื่อยๆ
  • ในฐานะของเกม MMORPG Open World ถือว่าเป็นเกมที่มีระบบการเล่นครบเครื่องเลยทีเดียว

สำหรับเกม TERA Classic ได้เปิดให้เล่นแล้วทั้งแอนดรอยด์ และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม ได้เลยนะครับ