(รีวิวเกมมือถือ) Naruto: Slugfest เกมนินจาคาถามือถือสุดเทพ ที่สาวกห้ามพลาด

เป็นอีกหนึ่งเกมใหญ่ที่ได้เปิดมาให้เล่นตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว และเรียกได้ว่านี่เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในวงการเกมอีกเกม นั่นก็คือ Naruto: Slugfest ซึ่งก็ได้เปิดทดสอบ Close Beta สำหรับผู้ที่สุ่มเป็นผู้โชคดีที่ได้รับเลือกในการเข้าไปร่วมเล่น โดยทางเราก็ได้เข้าไปทดลองเล่นตัวเกมพร้อมกับเก็บภาพบรรยากาศมาให้ชมกันด้วย ตัวเกมจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

Naruto: Slugfest นั้นจะเป็นเกมที่อิงเนื้อเรื่องมาจากอนิเมะเรื่องดังอย่าง นินจาคาถา นารูโตะ โดยจะเน้นโฟกัสไปที่เนื้อเรื่องของนารูโตะล้วนๆ ในเวลานี้ (โบรูโตะ ยังไม่เข้ามา) โดยจะมีเนื้อเรื่องปรากฎในช่วงหลังจากที่นารูโตะกลับมายังหมู่บ้านหลังจากฝึกฝนวิชามาแล้ว 2 ปี (ทีมงานแจ้งว่าเนื้อเรื่องตอนนี้จะไปสุดอยู่ที่แสงอุษา) โดยเราจะรับบทเป็นหนึ่งในทีมนินจาหน้าใหม่ที่จะได้ร่วมเดินทางและเรียนรู้วิถีแห่งนินจากับนารูโตะและพรรคพวก

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Open world สามารถหมุนฉากไปมารอบๆ ได้ 360 องศา และสามารถซูมเข้าซูมออกได้ โดยจะเป็นฉากที่มีขนาดใหญ่โตและแบ่งโซยในการเล่น (โซนเมืองและโซนนอกเมือง) และมีกราฟฟิกที่สวยงาม มีเปลี่ยนแปลงทั้งกลางวัน กลางคืน ในบางพื้นที่้นั้นนจะมีการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอีกด้วย เรียกได้ว่านี่คือเกมที่มีภาพสวยมากเกมหนึ่งเลยทีเดียว

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว ARPG ที่คนเล่นจะสามารถเลือกใส่เซ็ตสกิลเป็นสไตล์ของตัวเองได้ โดยสามารถจัดเป็นเซ็ตสกิลได้ทั้งหมด 5 เซ็ต (ใน 1 เซ็ตจะมี 4 สกิล) โดยระบบการต่อสู้ของเกมนี้จะเป็นแบบเดียวกันกับตัวเกมภาคหลักบนคอลโซลอย่าง SHIPPUDEN: Ultimate Ninja STORM จึงเรียกได้ว่า ระบบการเล่นนั้น เป็นอีกเกมที่ออกแบบระบบการเล่นได้สนุกมากเกมหนึ่งเลยนั่นเอง

ทางด้านของการดำเนินเรื่องนั้นจะมีเนื้อเรื่องต่อถึงสองส่วน ส่วนแรกนั่นก็คือจะเล่นตามเนื้อเรื่องหลักของอนิเมะ ซึ่งคนเล่นจะสามารถคุมตัวละครตามเนื้อเรื่องได้ในบางเควสต์ และอีกเนื้อเรื่องจะเป็นเนื้อเรื่องของตัวละครเราเอง ทำให้มุมมองด้านเนื้อเรื่องนั้นมีความแตกต่างเมื่อเทียบกับตัวเกมต้นฉบับ และเกมนี้จะเน้นทางด้านเนื้อเรื่องแบบสุดๆ เพราะยังมีฉากคัทซีนทั้งจากในอนิเมะ (มาในรูปแบบภาพนิ่ง) และฉากในเกมอีกด้วย เรียกได้ว่า สายเสพเนื้อเรื่อง ฟินกันแน่นอน

ตัวเกมนั้นจะเป็นเกมเพลย์แบบ Auto Play แต่ในช่วงลงดันเจี้ยนและทำเควสต์เนื้อเรื่อง เกมจะบังคับให้คนเล่นต้องควบคุมเอง คนเล่นจะมีอิสระในการเล่นว่าจะไปทำเควสต์ไหนก่อน หรือจะไปลงดันเจี้ยนไหนก่อนก็ได้ เนื่องจากเป็นเกมแนว Open World จึงทำให้ตัวเกมนั้นค่อนข้างมีอิสระในการเล่นสูงมาก และไม่ได้ล็อคว่าจะต้องเล่นตามเนื้อเรื่องแบบนั้นแบบนี้เสมอไป

ส่วนคำถามว่าแล้วนอกจากเนื้อเรื่องหลักแล้ว คนเล่นจะสามารถเล่นตัวละครในเรื่องได้ไหม คำตอบก็คือได้ โดยคนเล่นจะต้องสุ่มกาชา (ในเกมจะเป็นราเม็ง) ซึ่งจะมาในรูปแบบสกิลพิเศษ ที่จะออกมาช่วยเราในช่วงระยะเวลาหนึ่ง คนเล่นจะสามารถฟาร์มชิ้นส่วนได้จากการลงดันเจี้ยน ส่วนพวกตัวละครระดับสูง (ตัวละครหลักในเรื่อง) จะสามารถจำแลงกายเล่นเป็นพวกเขาได้ด้วย

โดยรวมแล้ว เกมนี้ไม่ได้ทำออกมาเพื่อเอาใจแฟนๆ นารูโตะอย่างเดียว แต่ยังทำออกมาเป็นแนว MMORPG Openworld เต็มตัว ที่ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมคอลโซลมากกว่าเกมบนมือถือ ซึ่งจะเหมาะสำหรับคนเล่นที่ต้องการเกมคุณภาพสูงที่เล่นบนมือถือ แถมยังเป็นเกมนารูโตะบนมือถือที่เน้นเนื้อเรื่องแบบสุดๆ เอาใจแฟนๆ อนิเมะเรื่องนี้แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เป็นเกมลิขสิทธิ์แท้ ที่เน้นเนื้อเรื่องแบบไม่อั้น
  • เป็นเกม MMORPG มีอิสระเทียบเท่ากับเกมบน PC
  • ฟิลลิ่งและระบบการเล่นเหมือนเล่นเกมบนคอลโซลมาก
  • มีเนื้อเรื่องพิเศษแทรกเข้ามา ทำให้เล่นได้สนุก
  • ภาพในเกมทำออกมาจัดเต็มและสวยมาก

สำหรับเกม Naruto: Slugfest จะเปิดทดสอบในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ จนถึงวันที่ 10 มกราคมนี้ สำหรับคนไหนที่มีโค้ดเข้าร่วมทดสอบแล้ว สามารถดาวน์โหลดตัวเกมได้ตาม ลิงก์ ข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลัก ของเกมได้เลยนะครับ