(รีวิวเกมมือถือ) The King of Fighters All-Star รวมพลนักสู้จากทุกภาคไว้ในเกมเดียว!

The King of Fighters นั้นถือได้ว่าเป็นเกมไฟ้ท์ติ้งอีกหนึ่งตำนานเกมที่ได้รับความนิยมและออกภาคต่อออกมาหลากหลายภาค ตัวเกมนั้นได้เคยถูกนำมาดัดแปลงเป็นเกมแนวอื่นๆ นอกจากไฟ้ท์ติ้งด้วย อย่างเช่นเกมแนว MOBA ที่ทางไทยเคยนำมาเปิดให้บริการช่วงเวลาหนึ่ง และตอนนี้ตัวเกมก็ได้เผยโฉมออกมาเป็นเกมแนว RPG บนมือถือเต็มตัว นั่นก็คือ The King of Fighters All-Star ที่เพิ่งเปิดบริการให้เล่นกันไปครับ

สำหรับตัวเกม The King of Fighters All-Star นั้นจะใช้เนื้อเรื่องไม่ได้แตกต่างอะไรจากตัวเกมภาคหลัก นั่นก็คือคนเล่นจะเข้าร่วมในงานแข่งขันประลองนักสู้ ซึ่งเจ้าภาพที่จัดแข่งขัน มีจุดประสงค์หลอกล่อและบดขยี้นักสู้ที่ชนะเลิศไว้เป็นสมบัติของตนเอง แต่ความต่างตรงที่ตัวเอกนั้นไม่ได้เป็นผู้เข้าแข่งขันตั้งแต่แรก และสูญเสียความจำ การเข้าร่วมการแข่งขันจะเป็นเบาะแสเดียวที่จะสืบให้ได้ว่าเกิดอะไรขึ้น และทำไมถึงมีแต่คนพยายามขัดขวางตัวเอกไม่ให้เข้าร่วมการแข่งขันนี้

รูปแบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมแนว RPG แทนที่จะเป็นเกมแนวไฟ้ท์ติ้ง แต่ตัวเกมนั้นจะยังให้อารมณ์เหมือนเกมแนวไฟ้ท์ติ้งอยู่บ้าง โดยเฉพาะการนำเสนอมุมมองด้านข้าง แต่ตัวละครจะมีพื้นที่ให้เดินขึ้นเดินลงได้ ตัวเกมจึงให้อารมณ์แบบเกมต่อสู้สไตล์คุเนโอะอย่างไรอย่างนั้น คนเล่นจะสามารถจัดทีมตัวละครได้ 3 ตัวละคร และซัพพอร์ตอีก 3 ตัวละคร ส่วนตัวละครที่ 4 จะเป็นตัวละครสนับสนุนจากคนเล่นครอื่น

ระบบการเล่นนั้นจะเป็นแบบเดินเข้าไปต่อสู้ และใช้สกิล โดยหากคนเล่นสะสมเกจได้เต็ม (และปลดล็อคสกิลแล้ว) ก็จะสามารถใช้สกิลท่าไม้ตายของตัวละครนั้นๆ ได้ นอกจากนี้คนเล่นจะสามารถสลับตัวละครให้เหมาะสมต่อการแพ้ทาง ชนะทาง ของระบบธาตุในเกม รวมไปถึงการกดให้ตัวละครซัพพอร์ตปรากฎตัวมาช่วยตัวละครสู้ได้ด้วย ซึ่งโดยรวมแล้วก็ไม่ได้แตกต่างอะไรกับเกมแนวต่อสู้ RPG บนมือถือเท่าไหร่นัก

ความพิเศษของเกมจะอยู่ที่การจัดทีม โดยในเกมนี้คนเล่นจะได้เจอกับตัวละครจากเกม The King of Fighters ในหลายๆ ภาค ที่คนเล่นจะสามารถสะสม ได้รับจากการเล่น รวมไปถึงการเปิดกาชา โดยแม้ว่าจะเป็นตัวละครคนเดียวกัน แต่หากมาจากต่างภาค ก็จะมีสกิลที่ไม่เหมือนกันและธาตุที่ไม่ซํ้าแบบกันด้วย นั่นทำให้คนเล่นสามารถสนุกไปกับการสะสมตัวละครที่คนเล่นชื่นชอบได้ แถมในเกมยังมีระบบจัดทีมจากเรื่องเดียวกัน ซึ่งจะได้บัฟพิเศษมาอีกด้วย

ในส่วนของโหมดการเล่นนั้นก็จะมีทั้งโหมด PVE และ PVP แบบเกมปกติทั่วไป โดยการเล่น PVE นั้นจะตะลุยตามเนื้อเรื่อง แต่ความสนุกคือ ระหว่างทางอาจจะมีตัวละครศัตรูมาท้าชิงคนเล่นด้วย (อารมณ์เหมือนนั่งเล่นตู้เกมอยู่แล้วคนเล่นฝั่งตรงข้ามกดท้าสู้กับเรา) นอกจากนี้ยังมีมินิเกมแทรกมาให้เล่นสนุกๆ อีกด้วย ระหว่างทางที่เล่นนั้นคนเล่นจะมีอะไรให้ทำสนุกๆ นอกเหนือจากการเล่นเนื้อเรื่องปกติ

อีกหนึ่งความโดดเด่นของเกมนี้นั่นก็คือความลื่นไหล ในเกมจะมีความลื่นไหลในการเล่นที่สูงมาก แถมภาพกราฟฟิกของเกมก็ทำออกมาสวยงามเหมือนกับเกมคอลโซล โดยเฉพาะการเก็บรายละเอียดของเกมที่ทำออกมาได้ดีมากๆ ดังนั้นคนไหนที่กำลังมองหาเกมที่มีภาพสวยๆ และการขยับตัวละครที่ทำออกมาได้ดี เกมนี้จะเป็นอีกหนึ่งเกมที่ทางเราแนะนำให้เล่นกัน โดยเฉพาะระบบต่อสู้ที่มาครบ ทั้งกลิ้งหลบ ทั้งบล็อก และการโจมตีสวนกลับ ที่ทุกอย่างทำออกมาลื่นไหลมาก

โดยรวมแล้ว สำหรับเกมนี้เป็นการทำเอาใจแฟนๆ The King of Fighters โดยเฉพาะ ที่คนเล่นจะได้สะสมตัวละครที่คนเล่นชื่นชอบแล้วเอาไปเล่นในรูปแบบตะลุยด่าน ในเกมมีอีสเตอร์เอ๊ก มีมินิเกมให้คนเล่นได้สนุกกัน แถมเนื้อเรื่องเกมก็มีการแปลภาษาไทยออกมาได้ดีทีเดียว และแน่นอน ถึงไม่เคยเล่นเกม The King of Fighters มาก่อน ก็สามารถสนุกไปกับการเล่นเกมนี้เช่นเดียวกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • รวมตัวละคร The King of Fighters หลายภาคมาเจอกัน
  • เป็นเกมแนว RPG แต่มีกลิ่นอายความเป็นเกมไฟ้ท์ติ้่งอยู่
  • มีเนื้อเรื่องเฉพาะ และอีสเตอร์เอ๊กในเกม
  • โหมดการเล่นที่สนุก มีมินิเกมและการท้าทายแอบแทรกมาด้วย
  • ระบบ PVP มีเยอะ และเล่นได้แบบ Real time

สำหรับเกม The King of Fighters All-Star ได้เปิดบริการให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ และติดตามข่าวสารอัพเดตได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ