(รีวิวเกมมือถือ) Audition Mobile เมื่อเกมดนตรีสุดฮิตในตำนาน พกพาเล่นได้ทุกที่บนมือถือ!

ถ้าเอ่ยถึงสุดยอดเกมดนตรีออนไลน์ หรือจะเรียกว่าเป็นเกมเต้นในตำนานแล้วล่ะก็ หลายคนก็ต้องนึกถึงเกมดังอย่าง Audition แน่นอน เพราะเป็นเกมที่ฮิตจนทำให้มีหลายเกมได้นำไปสร้างเป็นเกมของตัวเองออกมามากมายหลายเกม แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ตัวเกมนั้นยังไม่สามารถฮิตสู้กับเกมต้นฉบับได้ และตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้ว ที่สุดยอดเกมดังกล่าว จะได้โลดแล่นบนมือถือ และเล่นที่ไหนก็ได้แล้วนั่นเองครับ

โดยตัวเกม Audition Mobile นั้น จะยังคงวิธีการเล่นแบบเดียวกันกับตัวเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับทุกประการ แต่จะมีการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเพื่อให้เหมาะสมกับการเล่นบนมือถือ เนื่องจากว่าการกดจิ้มบนมือถือนั้นจะไม่เหมือนกับการเล่นบนคอมที่มีคีย์บอร์ด แต่อย่างไรก็ตาม ความยากง่ายก็จะขึ้นอยู่กับสติและทักษะของคนเล่นเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง

ตัวเกมจะยังคงมีโหมดการเล่นแบบคลาสสิคแบบเดิม นั่นก็คือ จะต้องกดลูกศรขึ้นมา แล้วก็ต้องกดทัชตรงกลาง (แทนการกด Space bar) เพื่อจบท่าเต้น ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ปุ่มขึ้น – ลง จะหายไป และจะคงไว้ปุ่ม ซ้าย – ขวา ทั้งนี้เพื่อให้สามารถเล่นบนมือถือได้อย่างราบลื่น และตัวโหมดนี้จะไม่จำเป็นต้องกดลูกศรให้ครบ ก็สามารถกดทัชเพื่อจบท่าเต้นได้ เนื่องจากหากกดผิด จะไม่สามารถกดเริ่มใหม่ได้นั่นเอง ผิดก็คือผิดเลย

แต่หากว่าคนเล่นต้องการเล่นแบบต้นฉบับ คือจะต้องบังคับกดลูกศรให้ครบทุกตัวก่อนที่จะกดทัชตรงกลางได้นั้น เกมก็จะมีมาให้เล่นเช่นกัน และนอกจากนี้ เกมก็ยังมีความท้าทายในการเล่นอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการกดปุ่ม 4 ปุ่ม (เพิ่มมุม เอียงบนซ้าย กับ เอียงบนขวา เป็น 4 ปุ่ม) และปุ่มที่จะต้องกดสลับ (คนเล่นเกมจะเรียกว่า ปุ่มแดง) เรียกได้ว่ามีทุกความท้าทายในการเล่นครบเลยทีเดียว

และนอกจากนี้ ยังมีโหมดอื่นๆ มาให้เล่น ไม่ว่าจะเป็นโหมด Beat Up ที่จะเป็นคีย์เลื่อนมาจากซ้ายและขวา และต้องกดทันทีให้ตรงโดยไม่มีการกดจบท่า ซึ่งจะเพิ่มความท้าทายในการเล่น และรวมไปถึงโหมด Bubble หรือโหมดลูกโป่งที่จะเหมาะสมในการเล่นบนมือถือ รวมไปถึงโหมดสุดคลาสสิคที่แฟนๆ เกมชื่นชอบ อย่างโหมดเต้นคู่รักก็มาให้เล่นด้วยเช่นกัน

กราฟฟิกของเกมนั้นยังคงใช้แบบเดียวกันกับตัวเกมภาคแรก ซึ่งหากมองกับเกมสมัยนี้แล้ว ภาพของเกมอาจจะดูล้าสมัยไปนิดนึง แต่ถ้ามองในแง่ของการที่เป็นเกมมือถือ ที่ต้องใช้แบตเตอร์รี่ในการเล่นแล้ว การทำภาพของเกมออกมาแบบนี้จะเหมาะสมกว่า เพราะจะทำให้เกมสามารถเล่นได้นานขึ้นโดยไม่ต้องซาร์จบ่อยๆ แถมตัวละครเองก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์เหมือนเดิมเด๊ะๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ในเกมเองก็ยังมีความโดดเด่นในเรื่องของระบบแฟชั่นที่คนเล่นจะสามารถแต่งตัว ตัวละครได้ ทั้งแบบเช่าเป็นวันและแบบถาวร มีการโชว์กันด้วยว่าใครแต่งตัวได้สวยหรือดีที่สุด คนเล่นยังสามารถสนุกสนานไปกับการเล่นผ่าน FAM (กิลด์) และระบบใหม่อย่างปลูกผักที่ สำคัญก็คือ โหมดเนื้อเรื่องเพื่อให้เข้ากับสไตล์การเล่นเกมมือถืออีกด้วย

ถ้าจะให้สรุปทั้งหมดแล้ว ตัวเกม Audition Mobile ได้นำเสนอรูปแบบการเล่นแบบดั้งเดิม ยกมาให้เล่นทั้งหมดบนมือถือ แต่จะมีการปรับเปลี่ยนหลายๆ อย่างเพื่อให้สามารถเล่นบนมือถือได้อย่างราบลื่น นอกจากความสนุกที่ไม่ได้ลดถอยลงไปแล้ว ตัวเกมยังคงความน่ารัก และความท้าทายในการเล่นเอาไว้อย่างครบถ้วน ไม่มีที่ติเลยทีเดียวครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ตัวเกมยังคงความเป็นต้นฉบับเอาไว้อย่างครบถ้วน
– ตัวละครหน้าตาแบบเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
– ระบบเกมปรับแต่งให้เหมาะสมกับมือถือ
– โหมดการเล่นที่หลากหลายและท้าทาย
– มีฟีเจอร์อย่างเนื้อเรื่องและอัพเกรดตัวละครด้วย

สำหรับเกม Audition Mobile ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้วในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ตามลิ้งนี้่ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ

Audution Mobile TH Facebook fanpage

#AuditionMobile #AUM #Ini3 #รักต้องเต้น

ข่าว เกมมือถือใหม่ By Game-Ded