(รีวิวเกมมือถือ) GIGA Three Kingdoms สุดยอดเกมวางแผน 3 ก๊ก ฟิลลิ่งระดับสงครามใหญ่!

พูดถึงเกมแนวสามก๊กแล้ว หลายๆ เกมมักจะมีการนำเสนอรูปแบบการเล่นและเนื้อเรื่องเหมือนๆ กันไปหมด ซึ่งนั่นแหละที่ทำให้เกมออกมาค่อนข้างน่าเบื่อ เพราะแทบไม่มีอะไรแตกต่างจากเกมอื่นเลย แต่ไม่ใช่สำหรับเกมนี้ เพราะเกมนี้คือเกมแนววางแผนที่จะเป็นระดับสงครามใหญ่ และรับประกันได้ว่า ถ้าคุณคือแฟนเกมแนววางแผนล่ะก็ จะต้องชื่นชอบเกมนี้แน่นอนครับ

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ http://bit.ly/2WeMCxf

สำหรับเกมใหม่ GIGA Three Kingdoms นั้น เราจะได้รับบทเป็นหนึ่งในชาวบ้านธรรมดาที่ได้เข้าสมัครเป็นแม่ทัพ เนื่องจากจักรพรรดิได้เปิดโอกาสให้ชาวบ้านสามารถสมัครเข้าร่วมกองทัพได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นขุนนาง และเราก็จะได้สั่งการกับเหล่าขุนพลต่างๆ (ซึ่ง 3 คนจากทั้งหมด ก็เป็นตัวละครสำคัญของในเรื่องสามก๊ก) ในการปราบปรามเหล่าร้าย และคู่อริจากก๊กศัตรูนั่นเองครับ

ระบบการเล่นเกมนี้จะเป็นการผสมผสานของเกมแนว RPG ที่คนเล่นจะได้เดินเล่นในเมือง พบปะกับเหล่า NPC รับเควสต์ ส่งเควสต์ และไปหาร้านค้าต่างๆ และเมื่อรับเควสต์แล้ว ก็จะได้ตะลุยในด่านต่างๆ นำกองทัพของตัวเองในการโจมตีอีกฝ่ายในรูปแบบของเกมวางแผน บนสนามรบขนาดใหญ่นั่นเองครับ

โดยเกมการเล่นนั้น คนเล่นจะต้องจัดทีมขุนพลของตัวเอง ซึ่งจะมาในรูปแบบของการ์ดตัวละคร คนเล่นจะสามารถจัดทีมได้ทั้งหมด 5 ตัวละคร (การ์ด 5 ใบ) ขุนพลแต่ละการ์ดนั้นจะมีกองทัพเป็นของตัวเอง และมีการแบ่งแยกสายการเล่นด้วยว่า ขุนพลคนไหนเน้นแนวหน้า คนไหนแนวหลัง และคนไหนจะเป็นสายซัพพอร์ตนั่นเอง

คนเล่นจะสามารถจัดตำแหน่งของกองทัพตนเองได้ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหน ซึ่งจะมีผลตอนที่กองทัพตัวเองบุกไปโจมตีอีกฝ่าย (เช่น ใครอยู่แนวหน้าก็จะไปตบอีกฝ่ายก่อน) ตำแหน่งจะมีความสำคัญเรื่องของพื้นที่ในการได้รับผลบัฟสกิลซัพพอร์ต และระยะโจมตีกันด้วย คนเล่นจะได้เริ่มวางแผนตั้งแต่ก่อนบุก นอกจากนี้ เกมจะมีระบบสะสมค่าเกจพลัง เมื่อครบแล้วก็จะสามารถให้ขุนพลใช้สกิลได้เหมือนกับเกม RPG ปกติ

ตัวละครแต่ละคนจะมีสกิลในการโจมตีที่แตกต่างกัน เช่น บัฟเพิ่มพลังโจมตี, ฮีลเพิ่มเลือด และโจมตีอีกฝ่ายแบบตรงๆ ซึ่้งคนเล่นจะมีอิสระในการเลือกขุนพลที่มีสกิลต่างๆ เอามาจัดทีมได้ตามที่ตนเองต้องการ โดยปกติเกมนี้คนเล่นจะสามารถได้การ์ดขุนพลมาเรื่อยๆ และจากการเปิดกาชา โดยทั้งหมดก็จะสุ่มเหมือนกัน คนเล่นจะไม่มีทางเดาได้ว่าจะได้การ์ดขุนพลที่ต้องการรึไม่ และต้องพยายามเล่นเพื่อเก็บให้ได้เยอะที่สุด

ความสนุกของเกมนี้จะเป็นด้านการวางแผนในการโจมตีอีกฝ่าย ที่คนเล่นจะต้องคิดว่าจะให้ทีมตัวเอง ผสมผสานตัวละครสายอะไร (โจมตีระยะไกล, หอก เป็นต้น) จะวางแผนให้กองทัพตัวเองบุกไปอย่างไร จัดกระบวนทัพอย่างไร และสำคัญก็คือ ขณะที่ตัวละครสู้กัน คนเล่นจะมีส่วนร่วมในการคอยใช้สกิลทั้งโจมตีและซัพพอร์ตกองทัพตัวเองด้วย ไม่ได้มีแบบจัดเสร็จแล้วนั่งดูกองทัพตัวเองตามยถากรรมอย่างแน่นอน

โดยรวมแล้ว สำหรับคนไหนที่กำลังมองหาเกมสามก๊กที่มีความแตกต่างจากเกมอื่น และมีระบบการเล่นแบบเกมวางแผน จัดกระบวนทัพตัวเองในการโจมตีอีกฝ่าย มีส่วนร่วมแม้กระทั่งตอนที่กองทัพตัวเองสู้กัน รวมไปถึงได้เห็นฉากการต่อสู้ในรูปแบบของสงครามขนาดใหญ่ด้วยแล้ว นี่จะเป็นเกมที่ทางเราอยากแนะนำให้ลองกันเลยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– เป็นเกมสามก๊กแบบวางแผน แตกต่างจากเกมอื่นแน่นอน
– คนเล่นจะได้มีส่วนร่วมตั้งแต่การจัดกระบวนทัพและตอนที่กองทัพตัวเองไปสู้
– สนุกกับการสะสมขุนพลต่างๆ เพื่อให้ทีมตัวเองมีกองทัพตามสไตล์ของตัวเอง
– ฉากการต่อสู้จะเป็นรูปแบบเดียวกันกับสงครามขนาดใหญ่
– มีเนื้อเรื่องให้ติดตาม พร้อมกับระบบการฟาร์มเพื่อหาของที่สนุก

สำหรับเกม GIGA Three Kingdoms ตอนนี้้เปิดให้เล่นแล้ว ทั้งระบบแอนดรอยด์และ iOS สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลยนะครับ และติดตามข่าวสารอัพเดตเกมได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ