(รีวิวเกมมือถือ) Fire Like The Song ท่องยุทธภพ กับเกมที่สร้างจากซีรี่ย์เรื่องดัง

ถ้าคุณกำลังมองหาเกมใหม่แนว MMO จีน ที่มีคุณภาพสูง ให้อารมณ์เหมือนกับกำลังนั่งเล่นเกมบน PC อยู่ และเป็นเกมที่เน้นเนื้อเรื่องแบบเต็มรูปแบบแล้วหล่ะก็ เรามีเกมมาแนะนำกันครับ เป็นเกมที่มีกระแสคนสนใจเยอะมากตั้งแต่เกมมีการประกาศเปิดตัวเกมกันเลยทีเดียวครับ เกมนั้นนั่นก็คือ Fire Like The Song นั่นเอง

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ http://bit.ly/2JhEXXR

สำหรับเกม Fire Like The Song นั้นเป็นเกมที่สร้างจากซีรี่ย์เรื่อง “เพียงใจในเพลงพิณ” ซึ่งเป็นซีรี่ย์เรื่องดังของจีนที่ออกฉายเมื่อปี 2018 (ฉบับนิยายนั้น ทางสำนักพิมพ์แจ่มใสเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์) เป็นเรื่องราวความรักของเซียนที่ชื่อ เสวี่ย ที่ได้ตามหารักของเขา ซึ่งได้กลับชาติมาเกิดในนาม หรูเกอ โดยเราจะรับบทเป็นจอมยุทธิ์ที่รับหน้าที่ในการคุ้มครองหรูเกอเอาไว้ให้ได้

ตัวเกมนี้บอกได้เลยว่า ให้อารมณ์เหมือนเป็นเกม MMORPG จีนบน PC เสียมากกว่าบนมือถือ เพราะว่ามุมมองของภาพ รวมไปถึงฉากในเกมนี้ทำออกมาเหมือนกับเกมบน PC อย่างมาก ยิ่งเกมนี้มีทำภาพกราฟฟิกในเกมได้สวยมากๆ สวยระดับที่ว่า หากมองผ่านๆ จะแยกไม่ออกเลยว่านี่คือเกมมือถือหรือเป็นเกมบน PC กันแน่

ระบบการเล่นของเกมนี้จะเป็นเกมเน้นเนื้อเรื่องมากกว่าสายเก็บเลเวลหรือสาย PVP โดยจะดำเนินเนื้อเรื่องตามฉบับของซีรี่ย์ ซึ่งจะเห็นได้ว่าแม้แต่หน้าตาตัวละครต่างๆ ในเรื่อง ยังได้มีการใช้โครงหน้าของดารานักแสดงจากในฉบับซีรี่ย์ไว้ในเกมนี้เลย ซึ่งสำหรับคนไหนที่่อ่านนิยายเรื่องนี้หรือดูซีรี่ย์เรื่องนี้มาก่อน ก็จะได้สัมผัสกับเรื่องราวของเกมนี้ได้ด้วยตัวเอง

ในเกมยังฉากคัทซีนมาให้ได้ชมกันเป็นระยะ พร้อมกับเสียงพากย์มาให้ได้ฟังกันอีกด้วย (เสียงพากย์นั้นเป็นฉบับภาษาไทย) และมีการแปลภาษาไทยที่ดี อย่างไรก็ตามในแง่ของเนื้อเรื่องนั้น จะสนุกกว่านี้หากคนเล่นรู้จักเนื้อเรื่องมาจากซีรี่ย์หรือในนิยายมาก่อน เนื่องจากตัวเกมนั้นได้มีการตัดเนื้อเรื่องออกไปเพื่อความกระฉับ ทำให้เล่าได้ไม่ละเอียดเท่าไหร่

ความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือฉากและสิ่งปลูกสร้างที่มีขนาดใหญ่โตและมีชีวิตชีวา เหล่า NPC ตัวประกอบก็จะมีเดินไปเดินมาและขยับไปมาด้วย และฉากต่างๆ ในเกมนี้ก็ทำพื้นผิวออกมาได้ละเอียด ทำให้คนเล่นไม่เห็นตัวละครยืนตัวลอยเท่าไหร่นัก แถมในเกมยังมีมินิเกมมาให้เล่น ไม่ว่าจะเป็นมินิเกมตีกลอง หรือถ่ายภาพ AR โดยเอาตัวละครถ่ายทับซ้อนกับแอปกล้องถ่ายรูป เพื่อให้ได้เห็นตัวละครของเราปรากฎในโลกจริงๆ

ระบบการต่อสู้นั้นจะเน้นความรวดเร็วมากกว่า เนื่องจากเป็นเกมเน้นเนื้อเรื่อง แต่จะมีเอฟเฟคที่อลังการแต่ดูสวยงามและเรียบง่าย เกมจะเน้นความสวยงามมากกว่าความรุนแรง จึงทำให้เกมนี้สามารถเล่นได้สบายๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ความสนุกของเกมนี่้ก็คืออาชีพที่มีความหลากหลาย และมีความแตกต่างกันในด้านการเล่น โดยเฉพาะเรื่องของอาวุธ

โดยรวมแล้ว เป็นเกมแนว MMO จอมยุทธิ์จีนที่น่าสนใจอย่างมาก โดยเฉพาะคนไหนที่ต้องการประสบการณ์เล่นเหมือนกับได้เล่นเกมบน PC และเป็นเกมที่ชื่นชอบการนั่งดูฉากคัทซีนและเล่นตามเนื้อเรื่อง เพราะระบบเนื้อเรื่องของเกมนี้คือความโดดเด่นของเกมนี้จริงๆ แต่เกมก็ยังมีระบบการเล่นที่เอาใจคนเล่นง่ายๆ ทั้งการปล่อยบอทเก็บเลเวลหรือตะลุยดันเจี้ยนต่างๆ อีกด้วยครับ

สรุปจุดเด่นของเกมนี้
– ให้อารมณ์เหมือนเล่นเกมบน PC มากกว่าบนมือถือ
– ฉากสวยงาม เก็บรายละเอียดคมชัดดีมาก
– มีฉากคัทซีนและเสียงพากย์ไทยให้ชม
– ระบบการต่อสู้สนุก อาชีพหลากหลายและแตกต่าง
– มีเวอร์ชั่น PC ให้เล่นบนคอมได้ด้วยโดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

สำหรับเกม Fire Like The Song ตอนนี้้เปิดทดสอบจนถึงวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ (ข้อมูลจะรีเซ็ตเมื่อเปิดบริการจริง) โดยสามารถเล่นได้ทั้งในระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์, iOS และ PC สามารถดาวน์โหลดตัวเกมมาเล่นได้ ตามลิ้งนี้่ได้เลย และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจของเกม ได้เลยนะครับ