[Play to Earn] Bomb Crypto ปรับใหม่พร้อมอัพเดทโหมด Adventure

ท่ามกลางกระแสเกม NFT ในปัจจุบันที่ออกจะไม่ค่อยดีนักมีเกมเปิดและปิดรายวัน แต่กับเกม Bomb crypto ที่เข้าสู่เดือนที่ 5 ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายต่อหลายครั้ง เคยร่วงต่ำสุดไปต่ำกว่า 1$ และอีกครั้งเหลือ 1$ กว่าๆ แต่ก็กลับมายืนได้พร้อมทั้งอัพเดทโหมดใหม่ Adventure และเปิด Market ซึ่งน้อยเกมนักที่จะทำตาม Road map ได้ (ส่วนใหญ่จะล่มก่อนอัพเดทระบบ ครั้ง 2 หรือ 3) เรามาดูว่า โหมดใหม่ Adventure และ Market น่าสนใจขนาดไหน

*บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

สำหรับคนที่ยังไม่รู้จัก Bomb Crypto ก็คือเกม NFT ที่อยู่บน BSC Chain ซึ่งเปิดมานานแล้วกว่า 4 เดือน โดยจุดเด่นของเกมนี้ก็คือ เป็นเกมแนว Idie หรือต้องเปิดตัวเกมทิ้งไว้ตลอดเวลา ด้วยกราฟฟิกแบบ 8 bit และเป็นตัวละครน่ารัก รวมทั้งการเปิดกาชาลุ้นตัวละครทำให้ตัวเกมได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม

โหมด Adventure

โหดใหม่ที่พึ่งเปิดสดๆร้อน โดยโหมดนี้จะต่างจากโหมดเดิม Treasure Hunt ที่ตัวละครจะเดินไปวางระเบิดกล่องสมบัติอัตโนมัติ ซึ่งในโหมดนี้เราจะนำตัวละครของเราไปต่อสู้กับเหล่าปีศาจจากความมืดเพื่อยับย้งแผนการอันชั่วร้ายของมัน การจะเข้าโหมดนี้ได้จะต้องเก็บกุญแจจากโหมด Treasure Hunt เสียก่อน และต้องมีตัวละครทั้งหมด 15 ตัว จึงจะเข้าเล่นโหมดนี้ได้

ในการเล่นด่าน Adventure นั้นรูปปแบบตัวเกมเหมือนกับ Bomberman เกมยอดฮิตในสมัยเครื่อง Super Famicom ที่เราจะต้องบังคับตัวละครไปวางระเบิดฆ่ามอนสเตอร์ให้หมดแผนที่ และหาประตูเพื่อไปสู่ด่านต่อไปและได้รับรางวัล โดยด่านสุดท้ายจะเจอกับบอส ซึ่งตอนนี้มีทั้งหมด 7 World (world ละ 5 ด่าน)

สำหรับตัวละครที่ใช้ในการลงด่าน Adventure นั้น ถ้าเป็นตัวที่มี Status สูงจะยิ่งได้เปรียบ โดยเฉพาะความเร็ว ระยะระเบิด นอกจากนี้สกิลก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้เล่นง่ายด้วย เช่น เดินทะลุบล็อค ระเบิดทะลุอันเป็นสกิลที่มีค่ามากในการลงเล่นด่าน โดยตัวละครสามารถใช้ได้วันละครั้ง จะเล่นอีกต้องเปลี่ยนตัว และค่า Status ของตัวละครก็มีผลเช่นกัน เช่น Power จะได้รับรางวัลมากขึ้น

Market

ตลาดการซื้อขายแลกเปลี่ยนของเกม ซึ่งได้อัพเดทตามมาติดๆ โดยตลาดจะใช้เหรียญ Bcoin ในการซื้อ และตอนนี้สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนเฉพาะ ฮีโร่ระดับ SL หรือ Super Legend และบ้านเท่านั้น

ฮีโร่ระดับ SL นั้นถือเป็นระดับสูงสุดในเกม มีความสามารถครบเครื่อง วางระเบิดได้ 6 ลูก ความยาว 6 ช่อง พร้อมสกิลอีก 6 สกิล หากใครอยากหาตัวคืนทุนไวๆ ซื้อฮีโร่ SL นับเป็นตัวเลือกที่ดีเช่นกัน

สำหรับคนที่จะเข้าใหม่หรือกำลังศึกษา ในราคาตอนนี้ค่อนข้างเป็นมิตรประมาณ 1 Bcoin/ 2.4$ ซึ่งต้องใช้ขั้นต่ำอย่างน้อย 100 Bcoin ในการเริ่มเล่น และที่สำคัญ ID ใหม่ยังสามารถคืนทุนได้ง่ายกว่าเดิม เพราะ Dev ได้ปรับรางวัลของคนที่ Roi เยอะ HP ของกล่องสมบัติจะมากขึ้นสูงสุด 50% และได้รางวัลรวมน้อยลงต่อวัน แต่สำหรับ ID ที่ยังไม่ถึง 50% Roi พลังชีวิตกล่องจะลดลง 5-10% เช่นกัน แถมโหมดใหม่ก็ได้รางวัลไม่น้อยน่าสนใจทีเดียว แต่อย่างไรก็ตามควรศึกษาการลงทุนก่อนทุกครั้งครับ

วิธีการเริ่มเล่น >>>คลิก<<<

*บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *