(รีวิวเกมมือถือ) Car X Street เกมแข่งรถ Open World มอบอิสระดั่งใจนึก

ถ้าพูดถึงเกมแข่งรถแบบ Open World หลายคนอาจจะนึกถึงพวกเกมตระกูลแข่งรถดังๆที่จะสามารถขับรถไปในเมืองได้อย่างอิสระ ปกติแล้วสำหรับเกมแนวนี้ในมือถือเราไม่ค่อยเห็นนักเพราะเกมมักจะนำเสนอการแข่งแบบจบเป็นตาๆเสียมากกว่า แต่สำหรับเกมนี้จะเป็นเกมที่คนเล่นจะสามารถท่องไปในโลกกว้างได้อย่างอิสระและเราจะมาดูกันว่าเกมนี้เป็นอย่างไรกันบ้าง

สำหรับเกม Car X Street นั้นจะเป็นเกม Open World Racing ที่คนเล่นจะสามารถมีอิสระในการออกเดินทางท่องโลกของเกมนี้ไปได้ทั้งเมือง ไม่มีข้อจำกัดใดๆ ไม่มีเควสมาบังคับ อยากเล่นแบบไหนสามารถเล่นได้ตามใจชอบเลย

พูดง่ายๆว่านี่เป็นเกมแข่งรถที่มอบอิสระในการเล่นได้อย่างแท้จริง เนื้อเรื่องไม่ต้องมี ลิสต์รายการที่ต้องทำแบบบังคับก็ไม่มี อยากจะแข่งรายการไหนก่อน หรืออยากแค่ขับรถชิลๆในเมืองสามารถทำได้ทั้งนั้น

จุดเด่นของเกมนี้ก็คือเกมได้นำเสนอฉากเมืองขนาดใหญ่ที่ผสมผสานของเกมแนวแข่งรถพร้อมโลเคชั่นแลนด์มาร์คของญี่ปุ่นอย่างหอคอยโตเกียวและภูเขาไฟฟูจิเอามาตั้งให้ดูด้วย ขับไปยังไงคุณก็จะต้องมองเห็น 2 สิ่งนี้ปรากฏในเกม แต่แน่นอนว่าเมืองของเกมนี้ไม่ใช่เมืองของประเทศญี่ปุ่นจริงๆ แค่แลนด์มาร์คของ 2 อย่างนี้เอามาตั้งเอาไว้เฉยๆ

ในเกมจะมีรายการแข่งขันตั้งอยู่ตามจุดต่างๆของเมือง แบ่งออกเป็นรายการแข่งท้าทายเวลา, รายการแข่งท้าทายโหมดริฟต์ และรายการแข่งขันชิงอำนาจของแต่ละแก๊งที่คนเล่นจะต้องพยายามไปแข่งในรายการต่างๆเพื่อไปสู้กับบอสของแก๊งนั้นๆ แน่นอนว่าจะมีอิสระในการไปเล่นรายการแข่งแบบไหนก่อนก็ได้

นอกจากการแข่งขันแล้ว คนเล่นยังจะสามารถนำเงินรางวัลที่ได้จากการแข่งไปแต่งรถและอัพเกรดรถได้อีกด้วย ซึ่งจะสามารถปรับแต่งได้ค่อนข้างละเอียดล ข้อเสียคือเกมนี้จะไม่ได้มีชิ้นส่วนหรือรถจากยี่ห้อถูกลิขสิทธิ์มาให้เล่น

จุดที่น่าสนใจก็คือเงินรางวัลที่จะได้มานั้น นอกจากจะได้จากรายการแข่งขันแล้ว แค่การขับรถเล่นเฉยๆในเมืองก็สามารถได้รับเงินเช่นกัน ถึงแม้ว่าจะได้ไม่ค่อยเยอะก็ตาม โดยเงื่อนไขก็คือจะต้องดริฟต์หรือทำความเร็วไปเรื่อยๆโดยที่ห้ามชน ซึ่งสำหรับในเกมนี้ถึงแม้ว่าจะสามารถชนสิ่งกีดขวางต่างๆได้บ้างแต่รถจะไม่มีความเสียหายใดๆ จึงทำให้เป็นเกมแข่งรถสไตล์อาเขตเสียมากกว่า

นอกจากนี้ในเกมยังมีโหมดออนไลน์ให้สามารถเล่นกับคนเล่นคนอื่นได้ เพียงแต่ว่าแค่เจอกันเฉยๆจะไม่สามารถเข้าแข่งในรายการแข่งได้ และเกมนี้สามารถเล่นแบบออฟไลน์ได้ แต่ข้อเสียก็คือความคืบหน้าในการแข่งโดยเฉพาะการได้รับเงินรางวัลจะไม่ถูกนับในการเล่นแบบออฟไลน์ ฉะนั้นแล้วหากคนเล่นต้องการจะได้รับความคืบหน้าในการแข่งขันแล้วก็เก็บเงินรางวัล ก็ควรจะต้องเล่นแบบออนไลน์ทุกครั้ง แต่เมื่อคนเล่นมีของครบแล้ว เหลือแค่อยากจะแข่งขันหรือขับรถเล่นโดยไม่ต้องสนใจเงินรางวัลก็สามารถเล่นเกมนี้แบบออฟไลน์ได้เช่นกัน

สรุปจุดเด่นของเกมนี้

  • เกมแข่งรถแบบ Open World ไร้รอยต่อและไม่ต้องมีฉากโหลด
  • เกมมอบอิสระในการเล่นสูงมากแล้วแต่คนเล่นเลยว่าจะไปเล่นอะไร
  • เกมทำภาพออกมาได้สวยงามและแทบไม่มีปัญหาเรื่องของ frame rate ดรอปเลย อาจจะมีสุดุดบ้างสำหรับในบางอุปกรณ์แต่ไม่ใช่ปัญหาในการเล่นเท่าไหร่
  • การควบคุมอุปกรณ์การเล่นทำได้ค่อนข้างง่าย แต่ข้อเสียคือไม่รองรับจอย Controller เลย
  • ไร้โฆษณา อยากจะได้อะไรในเกมนี้ก็สามารถสะสมเงินรางวัลในเกมและปลดล็อคได้เลย ยกเว้นการซื้อรถรุ่นใหม่บางรุ่นที่จะต้องเติมเงินเท่านั้น
  • สามารถเล่นในโหมดออนไลน์เพื่อเจอกับคนเล่นคนอื่นได้

สำหรับเกม CarX Street ได้เปิดให้ได้เล่นกันแล้วบน iOS สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นได้ตามลิ้งข้างล่างนี้ และติดตามข่าวสารได้ที่ แฟนเพจหลักของเกม (ภาษาอังกฤษ) ได้เลยนะครับ