[P2E] มารู้จัก WonderHero เกม NFT สไตล์สาวน้อยอนิเมะ

ดังมาแบบเงียบๆกับ WonderHero เกม NFT หรือ P2E (Play to Earn) แนว Turn-base RPG ที่เปิดตัวตั้งแต่ต้นปี แม้จะไม่ซิ่งเหมือนเกมอื่นๆ ด้วยตัวเกมที่อัพเกรดระบบขึ้นมาเรื่อยๆ มีระบบ Scholar บวกกับภาพสไตล์สาวน้อยอนิเมะ ที่มีแอคชั่นสวยๆเท่ห์ เล่นได้ทั้ง PC และมือถือ จึงทำให้ตัวเกมเริ่มได้รับความนิยมขึ้นมาเรื่อยๆ เกมนึงจนค่อนข้างน่าสนใจไม่น้อย

* บทความนี้คือการแนะนำเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

WonderHero คือเกม P2E แนว Turn-base RPG สไตล์สาวน้อยอนิเมะญี่ปุ่น(เสียงพากย์ญี่ปุ่นด้วยนะ) ผู้เ่นสามารถสะสมฮีโร่และอุปกรณ์ต่างๆเข้าร่วมผจญภัยในเนื้อเรื่องพร้อมรับรายได้ไปพร้อมๆกัน โดยจุดเด่นของเกมคือ ฮีโร่สาวน้อยสไตล์อนิเมะญี่ปุ่น ที่มีสกิล อาวุธ ท่าไม้ตายที่แตกต่างกันออกไป โดย 1 ทีมจะประกอบด้วยฮีโร่ 4 ตัว ที่ถูกแบ่งออกตามตำแหน่ง (โจมตี/แทงค์/ซัพพอร์ต) พร้อมทั้งโหมด PVP ที่ให้ผู้เล่นได้เข้าต่อสู้แข่งขันกับผู้เล่นคนอื่นๆชิงรางวัลประจำสัปดาห์

การเริ่มเล่น

Scholar

ตัวเกมสามารถเริ่มเล่นได้ 2 วิธีคือ รับเป็น Scholar (มีนายทุนเป็นผู้ซื้อทีมให้ แล้วเล่นเกมแบ่งรายได้กับนายทุน) หรือเป็นผู้ลงทุนเอง โดยหากต้องการเป็น Scholar สามารถเข้ากลุ่มไปเพื่อขอรับทุนจากนายทุนซึ่งจะมีประกาศรับ Scholar เรื่อยๆ

เข้ากลุ่มหานายทุนได้ที่นี่

ลงทุนด้วยตัวเอง

เกมนี้สามารถรันได้ด้วยเชน BSC สามารถใช้ Metamask โอนเงิน USDT จากไบแนนหรือ Exchange อื่นๆซื้อตัวละครจากตลาด โดยต้องมีฮีโร่อย่างน้อย 2 ตัวจึงจะเริ่มเล่นได้ ซึ่งฮีโร่ 1 ตัวประกอบด้วย Skin และ Weapon หรือก็คือต้องมี Skin และ Weapon ของตัวละครนั้นๆจึงจะใช้งานตัวละครนั้นได้ (อย่าเผลอซื้อ skin และ weapon คนละตัวมาล่ะ)

การเริ่มเล่น

ก่อนอื่นให้ไปจัดการใส่ Skin และ Weapon ให้กับตัวละครทุกตัวเสียก่อน จึงสามารถใช้ตัวละครได้ จากนั้นจัดทีมเข้าสู่โหมด Battle เริ่มลุยกันเลย

การเล่น

ตัวละครทุกตัวจะมีช่องการเดินและการโจมตี ช่องเดินจะเป็นกรอบสีขาว และช่องโจมตีจะเป็นแถบสีแดง ในแต่ละเทิร์นเราสามารถเดินตัวละครไปยังช่องต่างๆให้เรียบแล้วร้อยแล้วกดจบเทิร์น ตัวละครจะทำการโจมตีเอง จากนั้นจะเป็นเทิร์นของศัตรู

สำหรับท่าไม้ตายจะนับแบบ Cooldown เมื่อเวลาครบ ให้กดปุ่ม Ultimate ตัวละครจะปลดปล่อยท่าไม้ตายออกมา จากนั้นยังสามารถโจมตีหลังจบเทิร์นได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีระบบ part แตก เวลาโจมตีบอสทำให้มีโอกาสดรอปของมากขึ้น

สำหรับ PVP Arena สามารถเล่นได้หลังจาก LV Team 6 ไปแล้ว ซึ่งจะมีจัดอันดับและแจกรางวัลทุกสัปดาห์ โดย Rank ต่ำสุด Black iron ได้รับตั่วสุ่ม Lottery Draw 1 ใบที่มีโอกาสได้รับอุปกรณ์เพิ่มด้วย

การ Earn

ตัวเกมจะมีทั้งหมด 2 Token เหรียญ WND และ HON ซึ่งได้รับรับการเล่นด่าน Pve หรือ เควสประจำวันและเควสประจำสัปดาห์ ซึ่งเหรียญดังกล่าวสามารถนำไปอัพเกรดตัวละคร รวมถึงสามารถได้รับ Nfts เช่นพวก Skin ,Weapon หรืออุปกรณ์อื่นๆจากการเล่นหรือเควส ซึ่งสามารถนำไปขายลงตลาดได้อีก สำหรับ Scholar จะได้รับส่วนแบ่งเหรียญ WND และ HON ตามที่ตกลงไว้

โดยรวมแล้ว WonderHero เป็นเกม Nfts ที่น่าสนใจไม่น้อยทั้งระบบ ภาพ อนิเมชั่น เคลื่อนไหวอย่างลื่นไหล แถมด้วยระบบ Scholar ที่ทำให้เราไม่ต้องลงทุนเอง จึงเป็นเกมที่น่าสนใจในตอนนี้ แถมเล่นได้ทั้ง PC และมือถือ

https://app.wonderhero.io/play

* บทความนี้คือการแนะนำเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *