[Play to Earn] เกม NFT คุณภาพอีกเกมจากหนึ่งในทีมงานคริปโตบอมบ์ Luna Rush

เนื่องจากเพื่อนไรท์เตอร์ได้รับสิทธิ์ Testnet เกม Luna Rush ซึ่งเป็นเกมพันธมิตรกับ Crypto bomb โดยตัวมีความน่าสนใจที่ เป็นเกมที่มีภาพกราฟฟิกแบบ 3D มีตัวละครต่อสู้เพื่อรับโทเคน LUS ที่เป็นคริปโตอย่างหนึ่ง โดยในการต่อสู้นั้นจะใช้เวลาไม่นาน และตัวละครก็จะต่อสู้แบบอัตโนมัติด้วย ซึ่งแตกต่างจากเกม NFT อื่นๆที่ส่วนใหญ่คลิกๆแล้วจบเกม

*บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

ตัวเกม Luna Rush แนว Idel RPG ที่รันอยู่บน Binance Smart Chain(BSC) ซึ่งDev เปิดหน้าทุกคนและมีที่ปรึกษามาจาก Crypto bomb พาสเนอร์แน่นๆ พร้อม Road map ตลอดทั้งปี โดยในตอนนี้เปิดให้ทดสอบเท่านั้น ซึ่งจะหมดในวันที่ 18 ม.ค.นี้ และจะเปิดให้คนทั่วไปเล่นใน Q1 ของปีนี้

สำหรับเกม Luna Rush เรามีหน้าที่บริหารทีม และส่งทีมออกไปตีบอสเพื่อรับโทเคน โดยจะต้องมีตัวละครเพื่อออกต่อสู้ก่อน ต้องสุ่มตัวละครก่อนจาก Shop อย่างน้อย 1 ตัว และสามารถจัดทีมได้ด้วยตัวละคร 3 ตัว โดยตัวละคร 1 ตัวมี 3 Stamina ซึ่งจะฟื้นฟู 1 ทุกๆ 1 ชม.

ในช่วงทดสอบกล่องสุ่มตัวละครจะมี 2 ราคาก็คือ 20 Lus และ 30 Lus (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) โดยกล่อง 20 Lus มีโอกาสได้ตั้งแต่ Common-Mythical ส่วนกล่อง 30 Lus มีโอกาสได้ตัวละครระดับ Divine ซึ่งสามารถตรวจสอบโอกาสการได้รับที่ข้อมูลกล่อง ซึ่งหากได้รับตัวละครระดับสูงก็จะสามารถคืนทุนไวยิ่งขึ้น (ราคา Lus ตอนนี้อยู่ประมาณ 1$/1 token)

สำหรับการเล่นในตอนนี้จะมีเพียงโหมด Boss Hunt เท่านั้น เลือกด่านและเลือกตัวละครสู้ (แนะนำเลือกอย่างน้อย 3 ตัวละคร) โดย Boss จะมีพลังชีวิตตัวละ 10 หลอด เมื่อ Boss เลือดหมดหลอดจะได้รับกล่องสมบัติ 1 กล่อง โดยเมื่อ Boss หลอดที่ 10 ตายจะได้รับกล่องสมบัติแบบพิเศษ ซึ่งกล่องสมบัตินั้นก็คือ Lus นั่นเอง

ระบบโทเคนของเกมจะมีเพียงโทเคนเดียว แต่เป็นสองรูปแบบคือคือ Lus/Mlus ซึ่ง Lus คือโทเคนซื้อกล่องสุ่มตัวละคร ส่วน Mlus คือโทเคนที่ได้รับรางวัลจากกล่องสมบัติ โดยเมื่อถอนออกมาหลังโดนหักภาษี Mlus จะกลายเป็น Lus ในกระเป๋า Metamask ของเรานั่นเอง (สรุปคือโทเคนเดียวกัน)

จากที่ไรเตอร์ลองเล่นมา สุ่มตัวละคร ได้ Rare เยอะ แต่ก็ยังได้ตัวระดับ Mythical ซึ่งพอนำไปลงด่านได้รอบละประมาณ 1-2 Mlus แต่เมื่อฆ่าบอสได้จะได้ประมาณ 3 Mlus 1 วันจะได้ราวๆ 37 Mlus จากตัวละคร 6 ตัว นับว่าไม่เลวทีเดียวซึ่งต้องดูว่าหลังเกมเปิดว่าตัวเกมจะมีการปรับอะไรหรือไม่ ซึ่งน่าจะประกาศหลังวันที่ 18 ม.ค.นี้ ใครสนใจอย่าลืมติดตามกันนะครับที่นี่
เว็บไซต์หลัก : https://lunarush.io/
Thai Community : https://www.facebook.com/groups/2870989479869138

*บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *