[Play to Earn]โครตมันส์! Gunfire Hero เกม NFT ตัวใหม่เล่นฟรีบนมือถือ

หากพูดถึงเกม NFT คนส่วนใหญ่มักมองว่าเป็นเกมที่น่าเบื่อ หรือเกมที่เล่นจบไวๆ เน้นการหาเงินหารายได้จากเกม แต่ไม่ใช่สำหรับ Gunfire Hero ที่ตัวเกมออกแบบมาเป็นเกมจริงๆ จะต้องใช้ Skill Play ในการเล่นเพื่อผ่านด่าน และยังได้รับเหรียญคริปโตหรือรางวัลไอเทม NFT เมื่อผ่านด่าน นำมาซื้อขายกันใน Market ที่มีมูลค่าตั้งแต่ 10-1000 $!

บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

Gunfire Hero เป็นเกม Action-Shooting จากผู้พัฒนา Step Hero ตัวคล้ายเกม Metal slug หรือ Contra เดินหน้ายิงด่ะ แต่ที่เกมนี้แตกต่างจากเกมยิงทั่วๆไปคือ เป็นเกม NFT สามารถได้รับไอเทม NFT จากในด่านได้เช่น ปืน สกิน และเงิน ที่สามารถนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนกันในตลาด หรือแลกออกมาเป็นเงินสดได้เช่นเดียวกับเกม NFT อื่นๆ ที่สำคัญ สามารถเริ่มเล่นเกมนี้ได้ฟรี โดยไม่ต้องลงทุนซื้ออะไรก่อนเลย โดยเล่นได้บนมือถือเฉพาะ Android เท่านั้นนะ

วิธีเริ่มเล่น

1. ก่อนอื่นให้สร้างกระเป๋า Metamask
2. สมัครบัญชีที่เว็บไซต์ https://www.stephero.io/game/gunfire
3. กดปุ่ม Register และ connect กระเป๋า Metamask ใส่ email แล้วยืนยัน email
4. ดาวน์โหลดตัวเกมด้วย QR code บนเว็บไซต์ บนมือถือ Android
5. ติดตั้งตัวเกมและพร้อมเริ่มเล่นได้เลย!
วิธีสมัคร Metamask คลิกที่นี่

ตัวเกมจะบังคับแค่ 2 อย่างเท่านั้นคือ การเคลื่อนไหวและกระโดด ซึ่งตัวละครจะเล็งและยิงให้อัตโมมัติเมื่ออยู่ในระยะโจมตี ดังนั้นจึงไม่ต้องพะวงเรื่องการโจมตี โฟกัสแค่การเคลื่อนไหวและการหลบพอ

เมื่อ LV up จะได้รับการเลือก Perk 1 อย่างจาก Perk 3 อย่างที่ถูกสุ่มออกมา ซึ่ง Perk ก็คือ Ability ความสามารถพิเศษ มีทั้งโจมตีและสนับสนุน เช่น ยิงกระสุนออกมาเพิ่มอีก 1 นัด ยิงสองครั้งซ้อน เพิ่มพลังโจมตี เพิ่ม HP หรือแม้แต่ฟื้นฟูพลังชีวิตให้

สำหรับการเล่นใน 1 ด่าน(World) จะมีทั้งหมด 30 ห้องย่อย เราจะเจอมินิบอสทุกๆ 10 ห้อง และห้องโบนัสของขวัญจากนางฟ้าได้เลือก Perk เพิ่ม ในทุกๆห้องที่ลงท้ายด้วย 5 และห้องสุดท้ายจะเจอบอสใหญ่ที่ห้อง 30 ส่วน World 3 จำนวนห้องจะเหลือเพียง 12 เท่านั้น และใช้ Stamina ในการลงด่านครั้งละ 5 สามารถฟื้นฟูได้ตลอดทั้งวัน

ในการตะลุยด่าน อาจจะได้รับ NFT ด้วย เช่น ปืน Material หรือสกิน ซึ่งจะได้รับตอนจบด่าน (แพ้ก็ยังได้รับอยู่) และอาจจะได้รับเหรียญ Hero ที่นำไปซื้อของหรือเทรดได้

สำหรับเหรียญ Hero สามารถนำไปอัพเกรดตัวละคร อัพเกรดปืน ต่างๆ รวมไปถึงการนำเอาไปจับจ่ายซื้อของใน Market ได้ แต่หากเราจะขายไอเทมของเราจะต้องผ่านด่าน 5 หรือ World 5 เสียก่อน ซึ่งราคาแต่ละชิ้นก็ไม่เบาเลย

โดยรวมแล้ว Gunfire Hero เป็นเกม NFT ที่มีความเป็นตัวเกมมากกว่าเกม NFT อื่นๆ ซึ่งจำเป็นจะต้องใช้ฝีมือจริงๆในการผ่านด่าน แม้ว่าจะสามารถเล่นฟรีได้ แต่จำเป็นจะต้องผ่าน World 5 เสียก่อนจึงจะเข้าสู่ตลาดได้ ซึ่งเหรียญ Hero ที่ได้จากด่านมาจำเป็นต้องนำไปอัพเกรดตัวละครก่อนจึงจะผ่านด่านต่อไปได้ ทำให้มีเพียงผู้เล่นที่มี Skill play จริงๆจึงจะผ่านได้ หรือสามารถซื้อปืนเพื่อทุ่นแรงเอาก็ได้ แต่ไม่ว่าแบบไหน Gunfire Hero เป็นเกมที่เล่นสนุกจริงๆ ใครชอบเกมแนวนี้ต้องลองครับ เล่นฟรีดีๆอาจได้ตัง!

บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *