[Play to Earn] เล่น MOBA แล้วได้ตัง!? THETAN ARENA (สายฟรีก็เล่นได้)

เอาความเก่งมาเปลี่ยนเป็นเงิน! ชาว MOBA จะได้วาดลวดลายกับเกม NFT แนว MOBA ตัวแรกที่เปิดให้เหล่าเทพ MOBA ทั้งหลายจะได้ประชันฝีมือกัน โดยมีรางวัลเป็น เหรียญคริปโต ที่สามารถแลกเป็นเงินได้ หรือที่เรียกเกมแนวนี้ว่า   Play to Earn โดยเกมนี้เล่นได้ทั้งบน มือถือ และ PC แถมยังใช้เวลาต่อ 1 เกม สั้นมากๆ เพียง 3-5 นาทีเท่านั้นเอง แถมสามารถเล่นฟรีได้ด้วย ถ้าสนใจแล้วล่ะก็ตามมากันเลย

* บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

เกม THETAN ARENA เป็นเกม NFT แนว MOBA – Battle Royale ที่รันอยู่บน BSC (binance smart chain) จุดเด่นของเกมที่นอกจากจะมีโหมดทั้ง   MOBA และ Battle Royale แล้ว ยังใช้เวลาเล่นต่อครั้งน้อยมาก ประมาณ 3-5 นาที และยังสามารถเก็บ Token   รางวัลนำไปเทรด ซื้อตัวละคร หรือ แลกเป็นเงินออกมาได้

วิธีเริ่มเล่น THETAN ARENA

สำหรับเกมนี้เราสามารถสมัคร ID เล่นได้ก่อน โดยยังไม่ต้องเชื่อมกระเป๋า โดยไปที่เว็บไซต์ THETAN ARENA ดาวน์โหลดตัวเกมมาติดตั้ง (Mobile / PC ) จากนั้นสมัคร ID และเริ่มเล่นเกมได้เล้ยยย!

เมื่อเข้าเกมจะได้สุ่ม ฮีโร่ฟรี 3 ตัว โดยฮีโร่จะแบ่งออกเป็น 2 ชนิดได้แก่ ฮีโร่ gTHC (ตัวปกติ) และ Non-gTHC  แต่หากใครต้องการ Token รางวัลจะต้องสุ่มฮีโร่จาก Thetan Boxes หรือ Market เท่านั้นจึงจะได้รับ ฮีโร่ gTHC แต่สำหรับฮีโร่ที่ได้รับตอนเริ่มต้นนั้นจะเป็น ฮีโร่ Non-gTHC ซึ่งจะไม่ได้รับ Token รางวัลเมื่อจบ แต่ก็ยังมีวิธีได้รับ gTHC อยู่นะ อย่าพึ่งน้อยใจไป

สกิลของฮีโร่
ฮีโร่แต่ละตัวจะมีสกิล Fury คนละ 1 สกิล และสกิลสนับสนุน 2 ช่อง ซึ่งสามารถเปลี่ยนได้ตามใจชอบได้ถึง 22 สกิล จึงทำให้ทุกๆครั้งที่เราปะทะกับฮีโร่ตัวอื่นๆ จะมีสกิลที่แตกต่างกันไป

เมื่อเริ่มต้นในเกมเราจะมี LV 1 และเมื่อฆ่าคนหรือเก็บผลึก EXP จากกล่องของขวัญ เราจะเพิ่ม LV และเลือกเปิดใช้หรืออัพเกรดสกิลของเราได้ โดยสามารถอัพเกรดสกิลได้ 3 ครั้ง

โหมดการเล่น
Battle Royale (DUO/SOLO) : เป็นโหมด Battle Royale ที่จะปะทะกับผู้เล่น 12 คน โดยเมื่อผ่านไประยะหนึ่ง จะเริ่มมีวงแดงบีบพื้นที่เข้ามาเรื่อยๆ เพื่อให้เหลือผู้ชนะเพียง 1 คนใน Solo หรือ 2 คนใน DUO

DEATH MATCH : โหมด MOBA 4-4 ที่ไม่ต้องตีป้อม เน้นตีคนเพียงอย่างเดียว ภายในเวลา 3 นาที ทีมไหนมีแต้มเยอะสุดเป็นฝ่ายชนะ

TOWER : โหมด MOBA 4-4 แบบตีป้อม แต่ไม่สามารถโจมตีได้ตามปกติ ต้องโจมตีด้วยเงื่อนไขพิเศษ คือโดยระบบจะประกาศว่ามีแบตเตอรี่ปรากฏออกมา ให้รีบไปเก็บแบตเตอรี่แล้วครอบครองแบตเตอรี่ครบเวลาที่กำหนดจะสามารถเรียกหุ่นยนต์ออกมาได้  โดยหุ่นยนต์นี้จะสามารถโจมตีป้อมได้  ถ้าป้อมฝ่ายไหนถูกทำลายก่อนจะเป็นฝ่ายแพ้

Super Star : โหมด 4-4 แย่งกันเก็บดาว ฝ่ายไหนเก็บครบ 50 ดวงก่อนเป็นผู้ชนะ

วิธีการสร้างรายได้จาก THETAN ARENA
สายฟรี : สำหรับผู้เล่นฟรี จะสามารถใช้เพียงฮีโร่ Non-gTHC แต่สามารถหา Token gTHC ได้จาก Ranking   เท่านั้น เมื่อสะสมจนครบ 750 gTHC จึงสามารถถอนได้ พร้อมทั้งจ่ายค่าธรรมเนียมในการถอนด้วย Token gTHG 4%

สายลงทุน : ผู้เล่นสายนี้จะต้องมีฮีโร่อย่างน้อย 1 ตัว ซึ่งได้จากการเปิด THETAN Boxes   หรือซื้อจาก Market  โดยฮีโร่ 1 ตัวนั้นจะมีค่า gTHC Battles  ซึ่งคือจำนวนที่เราสามารถนำไปลงเล่นเกมได้ หากจำนวน gTHC Battles ครบแล้วจะไม่สามารถเล่นได้อีก และค่า Daily gTHc Battles จำนวนครั้งในการเล่นต่อวัน ซึ่งยิ่งฮีโร่ระดับสูงยิ่งมีจำนวน gTHc Battles และ Daily gTHc Battles มากขึ้นไปด้วย สำหรับคนที่จะซื้อฮีโร่จาก Market อย่าลืมดูที่ gTHC Battles   ด้วย เนื่องจากหากค่า gTHC Battles หมดแล้วเราจะไม่สามารถใช้ฮีโร่ตัวนี้เล่นได้อีก

โดยหากใช้ฮีโร่ gTHC เล่นแบบทีมชนะ จะได้รับรางวัล 6 gTHC + Bonus ตามระดับของฮีโร่ นั่นหมายความว่า หากเรามีตัว ฮีโร่ระดับ Common เมื่อเช่นชนะจะได้รับรางวัลครั้งละ 9 gTHC และหากเป็น Legendary จะได้รางวัลครั้งละ 29.55 gTHC   โดยฮีโร่ Common ถูกจำกัดให้เล่นได้วันละ 8 ครั้ง ส่วน Legendary ถูกจำกัด 12 ครั้ง ต่อวัน  นั่นหมายความว่าแม้เราจะมีตัวละครแบบ Common จะมีโอกาสได้รางวัลตั้งแต่ 9 – 72 gTHC หรือ 58 – 465 บาทต่อวัน ซึ่งขึ้นอยู่กับฝีมือของเราเอง
(เรต THC ปัจจุบัน 1 THC : 0.188$)

การเชื่อมต่อ Wallet

สำหรับคนที่คิดจะซื้อฮีโร่หรือเปิด  THETAN Boxes  สามารถเชื่อมต่อ Wallet ดังนี้
1. ไปที่เว็บไซต์เกม thetanarena.com
2. กดปุ่ม Connect Wallet  > Login with Meta Mask
3. Link to Existing game account สำหรับคนที่สมัคร ID ไปแล้ว หากยังไม่เคยสมัคร Create account ได้เลย
4. ส่ง BNB จาก Exchange   เข้า Meta Mask Wallet
5. นำไปแลก THC หรือ THG จาก Pancake ถ้าต้องการซื้อ THETAN Boxes 
วิธีใช้งาน Pancake ดูได้ที่นี่

สรุปแล้ว THETAN Boxes  เป็นเกมที่น่าสนใจมาก เนื่องจากเกมนี้เป็นเกมจริงๆที่สามารถเล่นและสนุกกับมันได้ (หัวร้อนจริงจังด้วยนะ) รายได้ของเราจะขึ้นอยู่กับฝีมือของเราจริงๆ และตัวเกมก็มีแผนจะพัฒนาต่อเนื่อง เช่นระบบ Guild , Battle Royale แบบ 42 คน รวมถึง จะทำให้เกมนี้เข้าสู่ E-Sport อีกด้วย ใครที่ชอบเกมแนว MOBA และอยากมีรายได้จากเกมต้องลองครับ เล่นฟรี!

* บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

Link ต่างๆ (โปรดตรวจสอบ link ให้ถูกต้องทุกครั้งก่อนทำธุรกรรม)

เว็บเกม : https://thetanarena.com

Metamask : https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn

PancakeSwap : https://pancakeswap.finance/swap