[Play to Earn] BNB Heroes เกม NFT ที่ได้รับรางวัลเป็น BNB กับระบบที่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่

ท่ามกลางกระแสเกม NFT อันร้อนแรงในตอนนี้ จะเห็นว่าเกม NFT ส่วนใหญ่จะได้รับรางวัลเป็น Token ของเกมตัวเอง ซึ่งมีมูลค่าและราคาแตกต่างกันไปตามตลาด บางช่วงอาจจะสูงหรือต่ำ ยิ่งช่วงคนขาย Reward กันเยอะๆอาจทำให้ Token เกมนั้นๆตกวูบเลยทีเดียว นอกจากนี้หากตัวเกมติดกระแสแรงก็อาจทำให้การซื้อตัวละครราคาพุ่งสูงเกิน 1000% จากราคาเริ่มต้นซึ่งทำให้ผู้เล่นเก่าและใหม่มีความแตกต่างกันด้านการลงทุน แต่สำหรับเกม BNB Heroes ได้มีระบบ “โอราเคิ่ล” ที่ช่วยให้คนเล่นใหม่จ่ายเท่าๆกับคนเก่า และยังใช้เวลาเล่นน้อยมากเพียงประมาณ 5-10 นาที/วัน  แถมยังมีรางวัลที่เป็นเหรียญยอดนิยมอย่าง BNB ที่การันตีว่าจะไม่ร่วงเมื่อมีคนเทขาย Reward พร้อมๆกัน  ถ้าพร้อมแล้วมาดู BNB Heroes กันเลย

* บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

เกม BNB Heroes เป็นเกม NFT ใน BSC chain (Binance) เล่นบนบราวเซอร์(เล่นได้ทั้งมือถือและ PC) โดยเกมจะให้เราจ้างฮีโร่ อัพเกรดปราสาท ฝึกฝนฮีโร่และนำไปต่อสู้เพื่อแลกกับรางวัลที่เป็นเหรียญคริปโต BNB และยังมีระบบ “โอราเคิ่ล” ที่เป็นมิตรกับผู้เล่นใหม่มาก ก็คือ แม้ว่าตัวเกมนี้จะใช้ Token BNBH ในการซื้อ โดยจะเห็นว่า BNBH ราคาสูงขึ้นทุกวัน จากเริ่มต้น 0.3$/1 BNBH จนตอนนี้ 4$/ 1 BNBH ราคาฮีโร่ยังคงเท่าเดิม นอกจากนี้ตัวเกมยังมีวิธีที่ทำให้คืนทุนเร็วยิ่งขึ้นด้วยระบบ Market ซึ่งจะแนะนำในช่วงท้าย

การเริ่มเล่น BNB Heroes

1. ก่อนอื่นให้สร้างกระเป๋า Metamask
2. โอนเงินคริปโต BNB จาก Exchange เข้าสู่ Metamask (ตัวละคร 1 ตัวประมาณ 0.4 BNB และเผื่อค่า Gas   ประมาณ 0.01 BNB)
3. ไปที่ pancake แล้วเลือก Exchange
Add address ของ BNBH [0xD25631648E3Ad4863332319E8E0d6f2A8EC6f267]
* ปรับ slippage ให้เป็น 12 – 15%
Swap BNB เป็น BNBH
4. จากนั้นเข้าไปที่เกม BNB Heroes กดปุ่ม Play game เชื่อมต่อกระเป๋า Metamask เลือก My Heroes และกดปุ่ม Recruit จะเป็นการสุ่มตัวละครฮีโร่ ซึ่งจะใช้ราคาประมาณ 0.4 BNB (แต่จ่ายเป็น BNBH ในมูลค่าประมาณ 0.4 BNB)
หรือสามารถซื้อตัวละครได้จาก Market
>> วิธีสร้างกระเป๋า Metamask และการใช้ Pancake คลิกที่นี่

จะเห็นได้ว่าการซื้อตัวละครเกมนี้อยู่ที่ 0.4 BNB (ราวๆ 8 พันบาท) ซึ่งจะเหลือ BNBH นิดหน่อยพอให้อัพเกรด LV และปราสาท และราคาจะคงที่ไม่เปลี่ยนไปตามมูลค่า BNBH (หรือก็คือแม้ว่าโทเคน BNBH จะเพิ่ม แต่การสร้างตัวละครจะราคาเท่าเดิมตลอด) โดยตัวละครในเกมจะแบ่งออกเป็น 3 คลาสได้แก่ Warrior ,Hunter , Rouge ,Knight และ Mage   โดยแต่ละตัวละครจะมี Stat ดังนี้
– Attack (ดาบ) : ค่าพลังที่เพิ่มโอกาสในการชนะศัตรู
– Shield (โล่) : ค่าพลังป้องกันที่มีโอกาสทำให้เสียพลังชีวิตน้อยลงในการปะทะศัตรู
– Speed (รองเท้า) : ค่าพลังที่ทำให้ได้รับรางวัลในการชนะศัตรูมากขึ้น
หรือก็คือตัวละครที่มี Speed สูงอย่าง Rouge   จะได้รางวัลมาก ส่วนพวก Warrior ที่มี Attack จะมีโอกาสชนะศัตรูสูงกว่า และ Shield ทำให้เสียพลังชีวิตน้อยกว่าปกติ

ปราสาทและการอัพเกรด

ในส่วนของปราสาทนั้นจะมีอาคารให้เราอัพเกรดตั้งแต่  Bank ,Town Inn ,Barracks ,Training Ground ซึ่งจะช่วยเพิ่มรางวัล เพิ่มช่องเก็บฮีโร่และเพิ่มความแข็งแกร่งให้ฮีโร่ได้ แต่ว่าอัพเกรดทีนึงรอ 24 ชม. นานทีเดียว แต่ผลของอาคารนั้นจะเพิ่มให้กับทุกตัวละคร ถ้าเล่นหลายตัวละครถือว่าคุ้มที่จะอัพเกรด เช่น Bank   จะทำให้ได้รับรางวัลมากขึ้น

การต่อสู้และรับรางวัลของตัวละคร

กดที่ปุ่ม Fight เพื่อเข้าโหมดต่อสู้ ซึ่งจะมีมอนสเตอร์ให้เราเลือกสู้เป็นแบบ ทั่วไป(Basic Enemy) และบอส (Boss Fight) โดยแต่ละตัวจะมีตารางบอกโอกาสชนะและรางวัลที่ได้ และต้องการ HP อย่างน้อย 200 หลังจากเลือกคู่ต่อสู้แล้วกดปุ่ม  Fight จ่ายค่า Gas และรอลุ้นผล

หากเราชนะจะได้รับรางวัลเป็น BNB และ XP รวมทั้งเสีย HP จำนวนหนึ่ง แต่หากแพ้จะไม่ได้อะไรเลยและเสีย HP 200 เช่นกัน ดังนั้นใน 1 วัน เราสามารถเข้าต่อสู้ได้ตัวละครละ 5 ครั้งเท่านั้น เมื่อ HP หมดจะต้องรอฟื้นฟูประมาน 1 HP/86 วินาที หรือเท่ากับว่าต้องใช้เวลาประมาณ 24 ชม. หรือก็เล่นวันละ 5 เกมก็พอ ซึ่งจะใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที น้อยมากๆ

เคล็ดลับการคืนทุนไวคือลงทุนน้อย!

สำหรับเกมนี้ที่มีระบบ Market แล้ว เราสามารถเลือกซื้อตัวละครที่ราคาต่ำกว่า 0.4 BNB ได้ใน Market ซึ่งหากเราสามารถหาซื้อตัวละครที่ราคาที่ประมาน 0.22 BNB ได้จะยิ่งทำให้คืนทุนได้ไวขึ้น โดยในตอนแรกจะซื้อได้ 2 ตัวละคร หากเราได้ตัวละครได้ในราคา 0.22 – 0.275 BNB จะใช้ทุนเพียง 0.55 BNB เท่านั้น และยิ่งทำให้คืนทุนเร็วขึ้น

สำหรับการเล่น ตัวละครของเราจะสู้ได้ 5 ครั้งต่อวัน (2 ตัวละคร 10 ครั้งต่อวัน) ต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่มีอัตราชนะ 55 – 56% จะมีโอกาสชนะประมาณ 5 รอบ/วัน  โดยการชนะแต่ละรอบจะได้รับ 0.01-0.012 BNB (ตัวไรท์เตอร์เป็น Rouge ซึ่งได้รางวัลเยอะขึ้น)  ซึ่งรวมแล้วใน 1 วันจะรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 0.055 BNB และจะคืนทุนได้ประมาณ 8-10 วันเท่านั้น! หรือหากซื้อตัวละครได้ถูกกว่า 0.22 BNB จะยิ่งคืนทุนได้ไวกว่านี้

นับว่าไม่เลวที่เดียวกับ BNB Heroes ที่ใช้เวลาเล่นน้อยและเวลาคืนทุนที่เร็วกว่าเกมอื่น แต่สิ่งที่ต้องระวังก็คือการซื้อโทเคน BNBH จะโดนหักภาษี 12% และการเคลม BNB จะต้องรอ 48 ชั่วโมงก่อนจึงจะกดเคลมรางวัลที่เป็น BNB ได้ และจะเสียภาษี 20% แต่จะลดลงวันละ 2% จึงจะเคลมได้แบบไม่เสียภาษี  ซึ่งแม้ว่าตัวเกมจะมีภาษีที่โหด แต่ในข้อดีภาษีเหล่านี้จะถูกเติมเข้าไปใน Reward pool ซึ่งทำให้มีการเติมรางวัลใน Reward pool  ตลอดเวลา(ตอนนี้มีรางวัลใน pool มากกว่า 10 ล้าน$ แล้ว)  นั่นแสดงว่าตัวเกมมี TOKENOMICS ที่แข็งแกร่งมีรางวัลจ่ายให้ตลอด และจะทำให้ตัวเกมอยู่ยืนยาวขึ้น แถมยังใช้เวลาเล่นน้อยเอามาก เรียกได้ว่าเป็นมิตรกับมือใหม่เลยล่ะ แล้วคุณล่ะเชื่อในฮีโร่บ่

* บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

* บทความนี้คือการรีวิวเกม ไม่ใช่แนะนำการลงทุน และการลงทุนมีความเสี่ยง
ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนการลงทุน *

Link ต่างๆ (โปรดตรวจสอบ link ให้ถูกต้องทุกครั้งก่อนทำธุรกรรม)

เว็บเกม : https://bnbheroes.io/
Metamask :
https://chrome.google.com/webstore/detail/metamask/nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn
PancakeSwap :
https://pancakeswap.finance/swap