Tenkai Paradox
126292 ปี ago

ตัวเกมเพลย์ของเกมนี้นั้นจะเป็นเกมแนว Tactical จัดทีม 5 ตัวละครมีเลือกเป็นธาตุและสายการเล่น อย่างเช่นสายแท้งก์, โจมตี, เวทมนตร์ และสนับสนุน และมีการแบ่งเป็นธาตุสีต่างๆ ที่อาศัยหลักการชนะทางแพ้ทางไมได้แตกต่างอะไรจากเกมอื่นเท่าไหร่นัก ยังคงเข้าหลักเกณฑ์ มีตัวเยอะย่อมดีกว่า การเล่นนั้นจะเป็นกึ่งเกมแนวหมากล้อม โดยคนเล่นจะต้องเดินตัวละครไปตามช่องเพื่อเข้าไปในระยะโจมตีของศัตรู จะกดเดินกี่ครั้งไปช่องไหรก็ได้ตามชอบจนกว่าจะหามุมที่เหมาะสมในการโจมตีซึ่งบางทีต้่องเข้าไปใกล้ๆ บางทีก็ต้องถอยออกมาห่างๆ เพื่อโจมตีศัตรู เลือกสกิลโจมตีและการโจมตีปกติได้

แต่ละตัวละครจะมีสกิลที่แตกต่างกัน บางสกิลจะต้องโจมตีไกลได้ บางสกิลไม่จำเป็นต้องอยู่ในทิศทางเดียวกันก็ตีโดนหรือโจมตีข้ามสิ่งกีดขวางได้ อยู่ที่การวางแผนของคนเล่นล้วนๆ ว่าจะเล่นยังไง จะเก็บทีละตัวหรือจะล่อให้มารุมล้อมแล้วใช้สกิลโจมตีรอบทิศกวาดเก็บทีเดียวก็ได้ หรือง่ายกว่านั้นก็คือออโต้ ตัวละครจะสามารถอัพเกรดและพัฒนาได้ โดยเมื่อเลเวลเต็ม ปลดล็อคก็จะขยายเลเวลต่อไปได้ แม้ว่าจะเปลี่ยนเกรดตัวละครไม่ได้แต่ตัวละครระดับปกติที่ได้ตัวซ้ำเอามาเพิ่มระดับก็ย่อมมีความสามารถเหนือกว่า นอกจากนี้เมื่ออัพเกรดก็จะขยายระยะการโจมตีช่องของสกิลได้ด้วย แปลว่ายิ่งอัพเกรดก็ย่อมเก่งขึ้น

อีกจุดที่น่าสนใจคือเป็นเกมที่ออกแบบระบบต่างๆ สะดวกสบายคนเล่นมากทั้งช่องทางในการเข้าถึงโหมดฟาร์ม โหมดอีเวนท์ การจัดทีมอะไรต่างๆ คือทั้งไหลลื่น เรียบง่ายแต่เข้าถึงไว อีกทั้งเกมยังมีโหมดอีเวนท์มาให้เล่นทันทีตั้งแต่วันแรกที่เกมเปิด ต่อให้อ่านไม่ออกแต่หากเข้าใจระบบการเล่นของเกมมือถือจะเข้าใจเกมนี้ได้อย่างง่ายดาย  นอกจากนั้นก็จะมีโหมดอัพเกรดเรือวิ่งได้เพื่อสะสมทรัพยากรและเอาตัวละครไปฝึกฝนช่วยอัพเกรดในตัว และทั้งหมดนี้ โดยรวมแล้วจัดได้ว่าเป็นเกมที่ออกแบบระบบมาได้ดีและน่าเล่นแม้ว่าคนเล่นจะไม่ถูกกับเกมแนวนี้ก็ได้ ทั้งการนำเสนอเนื้อเรื่องที่น่าสนมใจและกราฟฟิกเกมที่น่ารัก ยังไม่รู้ว่าเกมนี้จะมีภาษาอังกฤษไหมแต่ก็น่าสนใจไม่น้อยหากเกมนี้จะมีภาษาอังกฤษให้เล่น

วันเปิดตัว26 Apr 2022
ประเภทเกม Client Mobile Web
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile PC WEB
ประเทศ