Monster Musume
39961 ปี ago

ตัวเกมนี้จะเป็นเกมแนว Tower Defense ที่จะให้คนเล่นจับลากตัวละครเอามาวางในสนามแล้วป้องกันการบุกรุกของศัตรูที่ค่อยๆ มา เป้าหมายคืออย่าให้ศัตรูบุกเข้าไปถึงปลายทางของเรา (หากหลุดเข้าไปได้ก็จะไม่ได้คะแนน 3 ดาวทันที) โดยจะมีการแบ่งโซนพื้นที่เป็นจุด คือบนพื้นกับบนเนิน โดยบนเนินนั้นจะเป็นการวางตัวที่ใช้เวท, ธนู และสายฮีล ส่วนบนพื้นก็จะวางแท้งก์และคนโจมตีประชิด การวางตัวละครจึงเข้าใจได้ง่ายๆ แต่ในบางด่านนั้นจะมีพื้นระดับเดียว และคนเล่นจะต้องคิดวางแผนแล้วว่าจะวางตัวละครตรงไหนกันบ้างเพราะคนที่โจมตีไกลมักจะมีร่างกายที่อ่อนแอกว่า คนเล่นจะสามารถหยิบวางตำแหน่งไหนก็ได้ จุดเด่นของเกมนี้่คือสามารถ “สั่งให้ย้ายไปอีกจุดได้” (คือจะเห็นตัวละครเดินไปเลย) ซึ่งจะไม่เสียอะไร ซึ่งต่างจากการสั่ง กลับมาเพราะจะทำให้ต้องรอคูลดาวน์นานถึง 60 วินาทีกันเลยทีเดียว

 

นอกจากนี้ยังมีจุดเด่นอย่างตัวละครจะมีสกิลที่จะสามารถกดใช้ได้หากเกจพลังพร้อม ซึ่งความน่าสนใจก็คือการกดใช้สกิล ระยะโจมตีบางคนจะไปไกลกว่าระยะปกติที่เกมกำหนดเอาไว้ด้วย ทำให้บางทีก็สามารถพลิกเกมได้แม้ว่าตัวละครจะวางไว้นอกจากระยะโจมตีก็ตาม นอกจกานี้ยังมีท่าไม้ตายที่กดทีเดียวก็จะทำให้ทุกตัวละครในสนามบูสพลังเร่งความเร็วมากขึ้นอีกด้วย ตัวละครนอกจากจะมีการแยกสายประเภทการเล่นแล้วยังมีระบบธาตุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แน่นอนว่ายังคงใช้หลักการเหมือนเดิมคือใครธาตุได้เปรียบกว่าก็จะทำให้เล่นได้ดีขึ้น ส่วนในในการอัพเกรดตัวละครนั้นนอกจากจะมีการอัพเกรดเลเวลแล้ว ยังจะมีการสวมใส่อุปกรณ์ (ในเกมจะมีการบอกด้วยว่าอุปกรณ์ของตัวละครนี้หาได้จากด่านไหนบ้าง บางตัวทั่เป็นตัวพิเศษก็จะหาได้จากด่านอีเวนท์เท่านั้นก็มี)

 

โดยรวมแล้วต้องบกอว่าเป็นเกมแนว Tower Defense ที่ทำออกมาได้น่าสนใจโดยเฉพาะการนำเสนอตัวละครสาวๆ มอนสเตอร์หลากหลายแบบมาให้คนเล่นได้เลือกสะสม รวมทั้งการนำเสนอโทนของเกมที่ออกมาดูน่ารักสดใส มาเป็นแบบธีมอนิเมะญี่ปุ่นจ๋าๆ แถมมาพร้อมกับการเล่าเรื่องที่สบายๆ ไม่ได้เครียดอะไร แถมเกมเพลย์ยังไม่ได้ยากเกินไปเมื่อเทียบกับเกม Tower Defense เกมอื่น ไม่รู้ว่าจะมีทำภาษาอังกฤษไหม แต่ถ้ามีก็เป็นอีกเกมที่น่าสนใจไม่น้อยทีเดียว

 

วันเปิดตัว25 Oct 2022
ประเภทเกม Mobile Web
แพลตฟอร์ม Android iOS Mobile WEB
ประเทศ