ARGO Online ร่วมต่อสู้สงครามเผ่าพันธุ์ เซิร์ฟอินเตอร์ Open Beta แล้ววันนี้

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว Game-Ded หลังจากที่ทาง Game-Ded ห่างหายจากการเสนอข่าวเกมส์ออนไลน์ใหม่ เซิร์ฟเวอร์ต่างประเทศไประยะนึง วันนี้เรามีเกมส์ออนไลน์ที่เพิ่งเปิด Open Beta ไปสดๆร้อนเซิร์ฟอินเตอร์ เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2554 ที่ผ่านมานี้มาแนะนำครับ นั่นก็คือเกมส์ออนไลน์ ARGO

โดยเนื้อเรื่องของเกมส์นี้นั้นเป็นเรื่องราวความขัดแย้งของ 2 เผ่าพันธุ์ คือเผ่า Noblian และ Floresslah ที่มีความเห็นขัดแย้งต่อกัน โดยเผ่าหนึ่งค้นหาทรัพยากรทุกอย่างที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์กับตนเองมากที่สุด ส่วนอีกเผ่าหนึ่งใช้ทรัพยากรเท่าที่จำเป็นเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับธรรมชาติมากที่สุด ด้วยความคิดเห็นที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว จึงทำให้ทั้งสองเผ่าเกิดความขัดแย้งจนก่อให้เกิดสงครามระหว่างเผ่าพันธุ์

เผ่า Noblian

เผ่า Floresslah

ระบบการเล่นนั้นก่อนที่เราจะสร้างตัวละคร เราจะต้องทำการเลือกเผ่าเสียก่อนโดย 1 ID นั้นจะสามารถเลือกได้เพียงเผ่าเดียวเท่านั้น เราไม่สามารถไปสร้างตัวละครของอีกเผ่าหนึ่งได้ ส่วน Class ในเกมส์นี้นั้นมีให้เราเลือกเล่นอย่างมากมายมีให้เลือกถึงเผ่าละเกือบ 10 อาชีพเลยทีเดียว ส่วนระบบการเล่นนั้นก็คล้ายๆกับเกมส์ MMORPG ทั่วๆไป แต่ในเกมส์นี้จะเน้นบรรยากาศแบบ Stream Punk ก็ประมาณยุคเครื่องจักรไอน้ำ ผสมกับโลกเวทมนต์ และโลกอนาคต ประมาณนั้นนะครับ

จากเท่าที่ทางทีมงานทดสอบเล่น ถือได้ว่าเกมส์นี้เป็นเกมส์ที่มีกราฟฟิคค่อนข้างที่จะสวยงามใช้ได้เลยทีเดียว แต่กลับกินสเปคของเครื่องที่ค่อนข้างต่ำเลยทีเดียวครับ ดังนั้นใครที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านสามารถที่จะเล่นเกมส์ออนไลน์ 3 มิติทั่วๆไปได้ ก็สามารถเล่นได้แน่นอนครับ ในเกมส์จะมีระบบที่ช่วยให้เราสามารถเก็บเลเวลได้ง่ายขึ้นอยู่ 2 อย่างคือ

1.  ทุกครั้งที่เราโจมตี Monster 1 ครั้ง จะปรากฏตัวอักษรขึ้น 1 ตัว เมื่อตัวอักษรขึ้นครบคำว่า GUARD ให้เราลองใช้สกิลดูนะครับ เราจะสามารถใช้สกิลได้รุนแรงมากขึ้น

2. ทุกครั้งที่เราจัดการกับ Monster ได้ เราจะได้รับเกจที่เป็นหลอดอยู่ข้างรูปตัวละครมุมบนขวานะครับ เมื่อเกจดังกล่าวเต็มตัวละครของเราจะเปลี่ยนแปลงไป และสามารถโจมตีได้รุนแรงขึ้น

จากการที่ทางทีมงานทดสอบดูนะครับ เกมส์ถือได้ว่าเล่นง่ายเลเวลขึ้นไม่เร็วจนเกินไป แต่ก็ไม่ได้ยากมาก จะมีปัญหาหน่อยก็ตรงระบบเควสที่ดูแล้วน่าจะไม่ถูกใจผู้เล่นชาวไทยมากนัก เพราะไม่มีระบบวิ่งอัตโนมัติไปยังจุดหมายปลายทาง ดังเช่นเกมส์ที่เป็นที่นิยมในบ้านเราหลายๆเกมส์

สำหรับเควสที่จะมีการให้เราจัดการ Monster ตามจำนวนที่เควสกำหนดนั้น เมื่อเราคลิ๊กที่ชื่อของเควส จะปรากฏแผนที่และมีจุดแสดงบริเวณที่ Monster ตัวนั้นๆอาศัยอยู่ทันที ซึ่งถือได้ว่าทำออกมาได้ดี ไม่มีความผิดพลาดครับ

สำหรับเกมส์นี้ทีมงาน Game-Ded ขอยืนยันเลยว่าเหมาะสำหรับผู้ที่ชอบการเล่นเกมส์ออนไลน์ ที่มีระบบสงครามระหว่างประเทศ ไม่น่าพลาดจริงๆครับ

สำหรับเพื่อนๆที่สนใจลองเข้าไปทดสอบเล่นในเซิร์ฟเวอร์อินเตอร์ กันได้ที่ http://argo.en.alaplaya.net ก่อนที่จะมีข่าวดีในไทย ที่เราคาดว่าไม่น่าเกินปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า น่าจะมีข่าวการเปิดตัวเกมส์นี้ในเซิร์ฟไทยกันนะครับ

Trailer ARGO

เครดิต เกมส์ออนไลน์ By ggftw.com

ความเห็น

 1. DemoniC พูดว่า:

  เกมส์ แจ่มๆมาอีกแล้ว ขอบคุณครับ

 2. Tori พูดว่า:

  เกมส์น่าเล่นอีกแล้ว

 3. Required: Name พูดว่า:

  อยากรู้ว่าจะโหลดเกมมาเล่นยังไง หรอ ครับ

 4. gameded พูดว่า:

  http://argo.en.alaplaya.net/download

  โหลดตามลิ้งนี้เลยครับ

 5. Required: Name พูดว่า:

  ผม อยากรู้ ว่า ทำ ไม ผมเข้า เกมไป แล้ว แต่กด ตรงสตาร์ท เกมไม่ได้ อะครับ ช่วยบอก ที

 6. Required: Name พูดว่า:

  ช่วย บอกที นครับ ต้องทำยัง ไงต่อ ผมโหลด ตัวเข้า เกมได้แล้ว แต่ เข้าไป แล้ว ยังกด สตาร์ท เกมไม่ได้ อ่ะ ครับ ช่วยบอกผม ทีนะ ครับ GM ผม อยาก เล่นเกมนี้มาก เลย ครับ

 7. DemoniC พูดว่า:

  มันโหลดแพทเสร็จรึยังอ่ะครับ ถ้ายังผมก็ไม่รู้เหมือนกันอ่ะครับเพราะผมเล่นได้ปรกตินะ

 8. สมชาย พูดว่า:

  เครื่งมันช้าทําไงดี

 9. DemoniC พูดว่า:

  – -” สงสัยต้องอัพเครื่องใหม่แล้วหล่ะเน่อ เครื่องผมแรม 1กิ๊ก ก็เล่นได้นะ

 10. DeMoN MoTeR พูดว่า:

  I need game argo online you play aika no mun!!